Thứ ba, 06/06/2023 | 03:06
RSS

HLV Park Hang Seo sắp trở lại với bóng đá chuyên nghiệp?

Thứ năm, 30/03/2023, 07:08 (GMT+7)

Hiện một đại gia của giải V.League đang đàm phán với bộ đôi HLV Park Hang Seo và Lee Young-jin.

Theo nhiều nguồn tin, một đội bóng có tiềm lực tài chính rất mạnh tại V.League đang muốn mời HLV Park Hang Seo làm giám đốc kỹ thuật và HLV Lee Young-jin  làm HLV trưởng của đội.

Nếu HLV Park Hang Seo thực sự làm việc tại V-League, sức hút của giải đấu sẽ tăng lên đáng kể bởi chiến lược gia Hàn Quốc có rất nhiều fan hâm mộ tại Việt Nam

Trước đây, đã từng có không ít các cựu HLV ngoại của đội tuyển Việt Nam về làm việc tại V.League. Có thể kể đến trường hợp của HLV Calisto (Đồng Tâm Long An), cố HLV Alfred Riedl (CLB Hải Phòng) hay gần nhất là HLV Toshiya Miura (CLB TP.HCM).

HLV Park Hang Seo đàm phán hợp đồng với CLB tại V.League
HLV Park Hang Seo được đồn đoán đang đàm phán hợp đồng với một CLB tại V.League

Trong số này, chỉ có HLV Calisto có được thành công với 2 chức vô địch V.League 2005 và 2006. Những cái tên còn lại đều phải sớm rời đi trong sự lặng lẽ và không có được thành công như mong muốn.

Theo lịch thi đấu, vòng 5 V.League 2023 sẽ trở lại từ ngày 6/4 tới. Trước đó 1 tuần, Cúp Quốc gia 2023 cũng sẽ khởi tranh với các trận đấu tại vòng loại.

Mới đây, HLV Park Hang Seo tham dự hội thảo diễn ra tại Nha Trang. Trong sự kiện này, HLV Park Hang Seo đã có những chia sẻ về “Học viện Bóng đá quốc tế Park Hang Seo”. Theo DJ Management & Inspired Asian Management, dự án này của của chiến lược gia Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới.

Trong khi đó, theo chia sẻ của ông Lê Huy Khoa, người làm phiên dịch cho HLV Park Hang Seo khi còn dẫn dắt ĐT Việt Nam cho biết, Học viện Bóng đá sắp mở không phải mô hình như các CLB mà là mô hình cộng đồng, vừa vui vừa học cho các cháu dưới 13 tuổi.

Đại Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại