Thứ tư, 24/07/2024 | 06:30
RSS

Ông Vũ Mạnh Hải: "Khó có chuyện HLV Park dẫn dắt CLB V.League"

Thứ sáu, 31/03/2023, 14:36 (GMT+7)

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải mới đây đã đưa ra những nhận định về khả năng gia nhập CLB V.League của cựu HLV đội tuyển Việt Nam.

Như Tin tức thể thao đã cập nhật, hiện CLB giàu có tại V.League đang đàm phán với HLV Park Hang Seo với chức vụ Giám đốc kĩ thuật, còn HLV Lee Young-jin làm HLV trưởng.

Trước thông tin này, chuyên gia Vũ Mạnh Hải chia sẻ quan điểm trên trang Tổ quốc: "Theo tôi thì khó có chuyện này. Mọi thứ có thể chỉ là đồn thôi. Ông Park nếu làm việc tiếp, khả năng sẽ làm ở nơi khác, chứ chẳng làm CLB tại Việt Nam đâu.

Vì ông Park đã gắn bó, có tình cảm với ĐT Việt Nam rồi. Nếu ông ấy về làm CLB tại V.League, có thể xảy ra những điều khó xử. Ví dụ HLV Troussier muốn triệu tập nhân sự, trong khi CLB lại không muốn đưa người lên thì vị trí Giám đốc kĩ thuật hay HLV ở CLB sẽ khó xử.

Trước đây cũng có những lời mời từ các mối quan hệ thân thiết, ví dụ bầu Đức của HAGL chẳng hạn… nhưng ông Park có về đâu. Về tình cảm cá nhân, tôi cũng không thích hai ông ấy tham gia V.League. Duyên của ông Park với bóng đá Việt Nam đã quá đủ rồi, viên mãn, đang ở đỉnh cao. Thế thì dại gì mà dấn thân tiếp, trong khi tuổi cũng lớn.

Nên hiểu ông Park dù không trực tiếp làm HLV nhưng nếu CLB chơi không tốt, cũng sẽ ảnh hưởng tới vị trí Giám đốc kĩ thuật chứ. Nên tính toán cá nhân mà nói, ông ấy chả dại gì mua thêm rủi ro cho mình. Vì bóng đá đâu biết trước được, thắng thua chẳng khẳng định được. Chính ông Park cũng từng nói, NHM Việt Nam yêu bóng đá nhưng là bóng đá thắng.

Bản thân ông Park có nhiều đề nghị từ bên ngoài Việt Nam. Cá nhân ông ấy, tôi nghĩ cũng không muốn liên quan đến việc huấn luyện CLB nào ở Việt Nam đâu. Nếu mời ông ấy đào tạo trẻ thì có khi ông ấy lại nhận!".

Vũ Mạnh Hải nhận định bất ngờ về HLV Park Hang Seo
Vũ Mạnh Hải nhận định HLV Park Hang Seo sẽ không đầu quân cho CLB ở V.Leaue

HLV Park Hang Seo được cho là sẽ triển khai một dự án về đào tạo bóng đá trẻ. Hồi đầu tháng Hai vừa rồi, ông từng tâm sự: "Tôi đang có dự định hợp tác để mở học viện đào tạo trẻ cho bóng đá Việt Nam. Tôi sẽ dùng kinh nghiệm làm huấn luyện viên ở cả Việt Nam và Hàn Quốc để cống hiến cho bóng đá Việt Nam trong tương lai".

Với những kinh nghiệm, sự am hiểu và cả uy tín hiện tại, kế hoạch của ông Park hoàn toàn khả thi. Đấy cũng là vấn đề mà bóng đá Việt Nam cũng đang cần.

Mới đây, ông Lê Huy Khoa - cựu trợ lý ngôn ngữ của thầy Park hé lộ, học viện mà nhà cầm quân người Hàn Quốc dự định xây dựng tại Việt Nam sẽ không giống mô hình đào tạo ở các CLB chuyên nghiệp.

“Ông Park nói với các nhà giáo dục rằng học viện bóng đá của ông sẽ mang mô hình cộng đồng, vừa vui vừa học cho các bạn nhỏ đam mê môn thể thao vua”, ông Khoa viết trên trang cá nhân.

Khi HLV Park còn dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, ông Khoa được coi như cánh tay nối dài, truyền đạt ý tưởng của chiến lược gia Hàn Quốc và hai người khá thân thiết ở ngoài đời.

Thời gian qua, HLV Park Hang Seo và gia đình có nhiều chuyến du lịch khám phá Việt Nam và cho biết sẽ trở lại Hàn Quốc vào tháng 6 tới.

"Sau khi nghỉ việc, tôi đã đi du lịch rất nhiều nơi. Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Nam Định tôi cũng đi rồi, Long An nữa. Tôi đi nhiều rồi, từ Nam đến Bắc, gần như hết cả nước. Quả thực đất nước Việt Nam rất đẹp. Tôi sẽ ở Việt Nam tới tháng 6, sau đó tôi có kế hoạch về Hàn Quốc", HLV Park Hang Seo chia sẻ.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại