Thứ ba, 06/06/2023 | 03:23
RSS

HLV Park Hang Seo bí mật tương lai tới phút cuối cùng

Thứ ba, 04/04/2023, 07:07 (GMT+7)

Trong một chia sẻ mới đây với truyền thông, HLV Park Hang Seo ẩn ý nói về tương lai của bản thân.

Thời gian qua rộ lên thông tin, CLB Công an Hà Nội đang có ý định mời HLV Park Hang Seo làm Giám đốc kỹ thuật và trợ lý Lee Young Jin làm HLV trưởng.

Trong chương trình "Đây là bóng đá", HLV Park Hang Seo có những chia sẻ về các dự định sắp tới của mình tại Việt Nam ông cũng tiết lộ là đã có những liên hệ với CAHN FC để làm việc với CLB này:

"Tôi không thể nói chi tiết được. Có một sự thật là tôi đã gặp người phụ trách của CLB Công an Hà Nội và người đại diện của tôi vẫn đang trao đổi với bên đó, còn nội dung chi tiết tôi xin phép không nói thêm".

HLV Park Hang Seo bí mật tương lai tới phút cuối cùng
HLV Park Hang Seo xác nhận đang đàm phán với CLB Công an Hà Nội

Trong một vài lần trả lời Thanh Niên, ông Park đều bày tỏ nguyện vọng muốn cống hiến lâu dài cho bóng đá Việt Nam. Ông Park nói: "Tôi sinh năm 1957 và cả đời làm bóng đá. Tôi không phải là người làm kinh doanh, cũng không phải là một chính trị gia. Tôi nghĩ rằng, tôi chỉ thích hợp với môi trường bóng đá. Ở sau thời điểm chia tay tuyển Việt Nam, tôi muốn gắn bó với bóng đá Việt Nam ở phương diện là người hỗ trợ đào tạo trẻ".

Người đại diện của ông Park nói thêm: "HLV Park Hang Seo nhận thấy ở Việt Nam, đào tạo bóng đá trẻ chủ yếu phụ thuộc vào những đơn vị tư nhân hay tập đoàn kinh tế lớn, như PVF, như Học viện Juventus tại TP.HCM, hoặc ở một số CLB có tiềm năng, có hệ thống đào tạo trẻ tốt. Ông Park muốn tập trung vào bóng đá học đường.

HLV Park Hang Seo nhấn mạnh rằng, sở dĩ bóng đá đỉnh cao ở Hàn Quốc hay Nhật Bản phát triển cũng một phần nhờ vào bóng đá học đường. Cầu thủ được chăm lo tốt từ khi còn học tiểu học, lên trung học hay đại học.

Và khi trưởng thành, rất nhiều người trong số họ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, là nguồn tài nguyên quý giá cho hệ thống các đội tuyển quốc gia. Bóng đá Việt Nam nên coi đây là những tấm gương để từ đó có hướng đi riêng, phù hợp với xu thế chung của bóng đá hiện đại".

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại