Thứ tư, 29/01/2020 | 06:09
RSS

Chùm ảnh Binh chủng Hóa học khử độc tại công ty Rạng Đông

12-09-2019 11:14:19

Sáng này, Binh chủng Hóa học (Bộ Quốc phòng) đã có mặt tại khu vực kho cháy của Công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông để tiến hành tẩy độc.

Sáng 12/9, lực lượng của Binh chủng Hóa học (Bộ Quốc phòng) đã có mặt tại khu vực kho cháy của Công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (Thanh Xuân, Hà Nội) để tiến hành làm việc, chuẩn bị phương án tẩy độc.

Theo kế hoạch, đúng 8 giờ sáng cùng ngày, bộ đội Bộ Tư lệnh Hoá học (Bộ Quốc phòng) đã có mặt khu vực kho cháy của Công ty Rạng  Đông. Bên cạnh đó còn có các cán bộ của Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), Viện Hóa học môi trường quân sự và Công ty Urenco 10.

Đến khoảng 9 giờ, sau khi tiếp cận khu vực xưởng sản xuất, nhà kho bị cháy, các cán bộ thuộc lực lượng Binh chủng hóa học đã  đã vận hành các thiết bị phục vụ cho quá trình xử lý hơi thủy ngân tại đây.

Bên cạnh đó, Cán bộ Viện Công nghệ môi trường lấy mẫu bụi tại hiện trường vụ cháy. Phương án tẩy độc trong và ngoài khu vực cháy của Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông (Công ty Rạng Đông) được các đơn vị liên quan thống nhất gồm: thu gom, vận chuyển, xử lý các vật chất nhiễm độc sau vụ cháy.

Bắt đầu xử lý khử độc trong và ngoài kho công ty Rạng Đông

Binh chủng Hóa học (Bộ Quốc phòng) đã có mặt tại kho cháy của Công ty Rạng  Đông. Ảnh: Vietnam Plus

Bắt đầu xử lý khử độc trong và ngoài kho công ty Rạng Đông

Bộ Tư lệnh hóa học có mặt tại khuôn viên công ty Rạng Đông. Ảnh: Vietnamnet

Bắt đầu xử lý khử độc trong và ngoài kho công ty Rạng Đông

Phun khử độc tại hiện trường. Ảnh: Vietnam Plus

Bắt đầu xử lý khử độc trong và ngoài kho công ty Rạng Đông

Tiến hành lấy mẫu bụi tại hiện trường vụ cháy. Ảnh: Vietnam Plus

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN