Thứ hai, 18/11/2019 | 06:52
RSS

Báo quốc tế bàng hoàng vì 'thảm họa' pháo sáng trên sân Hàng Đẫy

12-09-2019 10:05:41

Sự quá khích đến mất kiểm soát của một số CĐV Nam Định mang đến buổi tối đáng quên và hổ thẹn cho bóng đá Việt Nam, trong trận đấu bù với các nhà ĐKVĐ Hà Nội.

Trận đấu muộn vòng 22 V.League 2019 giữa Hà Nội và Nam Định diễn ra với sức nóng không chỉ tới từ sân cỏ mà còn trên khán đài. Sau hơn 50 phút thi đấu, đội bóng Thủ đô đã dẫn trước đối thủ với tỉ số 5-1. Và cứ mỗi bàn thắng đội khách ghi được, CĐV Nam Định liên tiếp cho bắn pháo sáng.

Chưa dừng lại ở đó, một CĐV Nam Định đã dùng kích để bắn pháo sáng từ khán đài B sang khán đài A đối diện, trúng phải một nữ CĐV. Ngay sau đó, CĐV này đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Xanh Pôn. Theo nguồn tin nhận được bệnh viện, nữ CĐV này bị tổn thương Lưu Huỳnh vào tận xương, dự kiến phải mổ hai lần.

Mọi việc đi xa hơn khi các chiến sỹ CSCĐ bị một nhóm CĐV Nam Định chống trả quyết liệt, thậm chí là tấn công khi họ có ý định trấn áp nhóm đốt pháo sáng. Sự cố đau lòng và đáng lên án không chỉ là mối quan tâm của dự luận, truyền thông trong nước mà còn được... phơi bày trên cả báo quốc tế, tờ Fox Sports Asia với dòng tít nổi bật:

"Một fan nữ Việt Nam gặp phải chấn thương nghiêm trọng sau khi bị trúng pháo sáng trong trận đấu của CLB Hà Nội tại V-League".

Ở nội dung bên dưới, tờ này mô tả chi tiết sự cố diễn ra trên sân Hàng Đẫy. Bên cạnh đó không quên nhắc lại những lần 'xấu xí' khác của bóng đá Việt Nam từng bị phạt vì ném pháo sáng.

Thật đáng buồn, bên cạnh hình ảnh rực rỡ, tự hào mà U23 Việt Nam cũng như tuyển Việt Nam tạo dựng được trong thời gian qua, thì việc LĐBĐ Việt Nam phải nộp phạt gần tiền tỷ vì CĐV đốt pháo sáng (ở trận U23 Việt Nam thắng U23 Indonesia 1-0 vòng loại U23 châu Á), một lần nữa bị nêu ra.

Báo quốc tế bàng hoàng vì 'thảm họa' pháo sáng trận Hà Nội - Nam Định
Goal đưa tin về vụ việc. Ảnh chụp màn hình

Trong khi đó, fanpage của tờ Goal đăng tải một loạt hình ảnh pháo sáng trên sân Hàng Đẫy kèm lời đề tựa: "Đám đông CĐV hỗn loạn trong trận đấu V.League giữa Hà Nội FC và Nam Định. Một CĐV nữ phải đi cấp cứu vì bị pháo sáng bắn trúng. Một cảnh sát bị thương".

Anh Isdone May bình luận: "Thật buồn, bóng đá là môn thể thao của hòa bình, của niềm vui chứ không phải là nơi xuất hiện bạo lực. Mong những người bị thương sẽ sớm bình phục". 

Một CĐV khác nhận xét: "Hình ảnh này làm tôi liên tưởng đến những thứ không mấy đẹp đẽ xảy ra tại giải đấu ở Nam Phi".

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN