Thứ tư, 31/05/2023 | 03:11
RSS

Hội CĐV bóng đá Nam Định ra Hà Nội thăm nữ CĐV bị thương vì pháo sáng

Thứ năm, 12/09/2019, 09:32 (GMT+7)

Hành động bắn pháo sáng khiến một CĐV nữ bị thương nặng đã khiến chính những người Nam Định bức xúc lên án gay gắt. Hội CĐV Nam Định gọi đây là hành động "phá hoại, phá nát' hình ảnh tốt đẹp mà bao lâu nay họ cố xây dựng.

Pháo sáng xuất hiện rất nhiều ở khu vực khán đài B (dành cho CĐV đội khách) trong trận đấu giữa Hà Nội FC và Nam Định. Có ba lần pháo sáng bắn vọt sang phía đối diện, trong đó có một quả pháo bay trúng cổ động viên ở khán đài A khiến nạn nhân bị thương nặng.

Chia sẻ sau trận đấu, HLV Nguyễn Văn Dũng của CLB Nam Định lên án gay gắt hành vi xấu của các khán giả quá khích. Ông cho rằng đây là hành động phá hoại chứ không phải cổ vũ và đã được chuẩn bị từ trước.

"Đó là sự cố đáng tiếc, đến bản thân chúng tôi cũng rất buồn vì một số cổ động viên phá hoại chứ không phải cổ vũ. Đốt pháo ảnh hưởng tính mạng người khác thì đáng lên án", HLV Nguyễn Văn Dũng cho biết.

Theo vị HLV trưởng của đội khách, việc đốt pháo sáng hàng loạt có thể do các hội nhóm không thuộc hội cổ động viên chính thức của CLB Nam Định làm.

HLV Nam Định lên án: Phần tử nào đó đốt pháo sáng, không phải Hội CĐV CLB
HLV Nguyễn Văn Dũng

Sự cố đáng tiếc khiến bản thân tôi và các cầu thủ Nam Định rất buồn. Hàng động không đẹp của một số cổ động viên là phá hoại chứ không phải cổ vũ. Nó gây ảnh hưởng tới tính mạnh người khác. Hành động xấu này đáng được lên án. Ban huấn luyện câu lạc bộ Nam Định đã cho người trực tiếp vào viện thăm hỏi nữ cổ động viên bị trúng pháp sáng. Chúng tôi rất tiếc vì sự cố trên sân".

Hành vi đốt pháo sáng của một số CĐV Nam Định đã khiến một NHM có mặt tán khán đài A sân Hàng Đẫy bị bỏng lưu huỳnh. Trước sự việc đáng tiếc trên, ông Dũng mong muốn người hâm mộ bóng đá Nam Định hãy là CĐV văn minh lịch sự.

HLV Nguyễn Văn Dũng kêu gọi: "Nếu là các cổ động viên chân chính của câu lạc bộ Nam Định thì hãy cổ vũ văn minh, lịch sự nhất và lên án hành động đốt pháo phi thể thao đó, vì đây không phải xem bóng đá, cổ vũ bóng đá mà là quậy phá.

Tôi muốn hội cổ động viên Nam Định phải lên án để trận sau không xảy ra tình trạng như này nữa. Đó là hình ảnh phản cảm, có sức ảnh hưởng toàn quốc. Nó làm giảm uy tín đội bóng và hội cổ động viên Nam Định".

Về phần Hội CĐV bóng đá Nam Định, ngay sau khi sự việc xảy ra, trên Fanpage chính thức của hội đã đăng tải bài viết lên án hành động được cho là hung bạo của đối tượng bắn pháo sáng khiến CĐV nữ bị thương nặng. Hội CĐV Nam Định cũng đã gửi lời xin lỗi tới nữ nạn nhân, CĐV bóng đá trong cả nước và mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc truy tìm kẻ "phá hoại" đã làm hoen ố hình ảnh đẹp đẽ mà bao lâu nay hàng vạn CĐV chân chính đã cố gắng xây dựng.

Hội CĐV Nam Định cũng cho biết, hôm nay sẽ ra Hà Nội thăm nữ CĐV không may bị thương. "Chúng tôi không thể kiểm soát và ngăn chặn được. Chính khán giả Nam Định cũng là nạn nhân của hành động phá hoại này. Chúng tôi rất lấy làm tiếc khi sự việc xảy ra. Chúng tôi xin lỗi", 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN