Thứ năm, 30/06/2022 | 21:29
RSS

Chưa khởi tố vụ án tập đoàn Mường Thanh

Thứ năm, 30/11/2017, 16:01 (GMT+7)

Trước đó thông tin cho biết, Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án liên quan đến vi phạm của Tập đoàn Mường Thanh nhưng Thiếu tướng Đoàn Duy Khương đã phủ nhận điều đó.

Đã khởi tố điều tra các sai phạm của Tập đoàn Mường Thanh
Trưởng Ban Pháp chế HDNĐ TP Nguyễn Hoài Nam cho biết đã khởi tố các sai phạm của Tập đoàn Mường Thanh

Chiều 30/11, tại buổi họp báo trước kỳ họp thứ 5 HĐND TP Hà Nội ông Nguyễn Hoài Nam – Trưởng ban Pháp chế nhận được câu hỏi liên quan đến việc giám sát quá trình khởi tố vụ án về sai phạm tại những công trình của ông Lê Thanh Thản do Công an TP Hà Nội thực hiện, theo Dân trí. 

Trả lời câu hỏi trên, ông Nguyễn Hoài Nam nói: “Vụ việc của ông Thản, khi giám sát, Công an TP Hà Nội chính thức báo cáo với tôi là đã khởi tố vụ án, đã kết thúc điều tra bước một và đã báo cáo với Viện Kiểm sát, chờ phê chuẩn, thực hiện theo quy định của pháp luật”.

Cũng theo UBND thành phố, đến cuối tháng 11 đã có 21 trên tổng số 79 chung cư vi phạm khắc phục xong. Còn 58 công trình chưa được nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy trong đó có 13 công trình của Tập đoàn Mường Thanh do đại gia điếu cày Lê Thanh Thản làm chủ, Vietnamfinace.vn đưa tin.

“Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố đã cung cấp hồ sơ 13 công trình vi phạm phòng cháy của Tập đoàn Mường Thanh cho cảnh sát điều tra công an thành phố Hà Nội”, báo cáo nêu rõ.

Nhà chức trách cũng cho biết, chỉ tính 58 công trình vi phạm, từ khi thi công đến khi đưa vào sử dụng, cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã kiểm tra hơn 500 lượt, xử lý vi phạm hơn 4 tỷ đồng, đình chỉ 6 công trình và 28 hạng mục công trình...

Tuy nhiên, trao đổi với Trí Thức Trẻ, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, đến thời điểm hiện tại, công an TP chưa tiến hành khởi tố vụ án, điều tra sai phạm tại những dự án chung cư của tập đoàn Mường Thanh do ông Lê Thanh Thản làm Chủ tịch.

"Thông tin cho rằng khởi tố là không chính xác. Hiện nay, chúng tôi vẫn đang xin ý của ba ngành tư pháp Trung ương gồm công an, tòa án, Viện Kiểm sát", tướng Khương nêu rõ.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN