Thứ hai, 17/05/2021 | 15:54
RSS

Khởi tố vụ bé gái nghi bị dí sắt nóng vào mặt ở Kiên Giang

Thứ tư, 29/11/2017, 20:32 (GMT+7)

Lãnh đạo Công an Kiên Giang chỉ đạo Công an Châu Thành khởi tố vụ án Hành hạ người khác liên quan đến vụ bé gái nghi bị dí sắt nóng vào mặt.

Liên quan đến vụ bé gái nghi bị dí sắt nóng vào mặt ở Kiên Giang, ngày 29/11, Công an huyện Châu Thành (Kiên Giang) đã khởi tố vụ án để điều tra vụ bé gái 7 tuổi (học lớp 2, ở xã Vĩnh Hòa Phú) có nhiều vết bỏng trên người, nghi do cha ruột và mẹ kế gây ra.

Động thái này được thực hiện một ngày sau khi bé gái được đưa đến giám định tại Trung tâm Y khoa và Pháp y tỉnh Hậu Giang, kết quả thương tích 12%.

Cùng ngày, Công an tỉnh Kiên Giang đã triệu tập Nguyễn Văn Hòa (29 tuổi) và Trần Thị Kiều Tiên (26 tuổi, cha ruột và mẹ kế cháu bé) lên làm việc.

vụ bé gái nghi bị dí sắt nóng vào mặt ở Kiên Giang
Vết thương trên mặt bé gái. Ảnh: VNE

Chính quyền xã Vĩnh Hòa Phú cũng đã thực hiện biện pháp cách ly cháu bé với cha ruột để bảo vệ, chờ điều tra.

Nguồn tin của Zing.vn cho biết trưa cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã triệu tập chị Trần Thị Kiều Tiên (26 tuổi, mẹ kế của Thảo) về TP Rạch Giá để làm việc. Tuy nhiên, lời khai ban đầu của người này tại cơ quan điều tra vẫn chưa được tiết lộ.

Cùng ngày, anh Hòa bị Công an huyện Châu Thành mời về huyện làm việc để phục vụ điều tra. Một số người có liên quan khác cũng được hai cơ quan điều tra của tỉnh và huyện mời làm việc.

vụ bé gái nghi bị dí sắt nóng vào mặt ở Kiên Giang
Người cha ruột Nguyễn Văn Hòa. Ảnh: Zing

Tiếp xúc với phóng viên một ngày trước, chị Tiên nói rất thương Thảo. Theo mẹ kế, vết thương trên người cháu là do Thảo té ngã vào lò điện mà chị vừa nướng giò heo. Hiện, chiếc bếp đã bị cơ quan điều tra tạm giữ.

Còn anh Hòa thì nói lúc con gái bị bỏng người cha này nằm võng ở nhà trước, còn vợ nướng giò heo sau bếp. Một lúc sau anh nghe con gái kêu "Cha mẹ ơi cứu con", anh chạy đến phát hiện tay và mặt Thảo bị bỏng.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN