Thứ bảy, 19/06/2021 | 07:50
RSS

Sập giàn giáo công trình Mường Thanh, 3 công nhân bị thương

Thứ năm, 04/05/2017, 21:13 (GMT+7)

Sập giàn giáo công trình của khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 thuộc Tập đoàn Mường Thanh, tại xã Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội khiến 3 công nhân bị thương.

Khoảng 17h ngày 4/5 tại tòa nhà đang xây dựng trong khu chung cư cao cấp thuộc xã Cự khê (Thanh Oai, Hà Nội) đã xảy ra một vụ sập giàn giáo khiến nhiều người hoảng loạn.

Vào khoảng thời gian trên, người dân nghe thấy có tiếng động mạnh phát ra từ công trường xây dựng trong chung cư cao cấp. Khi chạy ra xem, mọi người thấy giàn giáo công trình xây dựng của tòa nhà cao tầng đang đổ sập khiến nhiều người mắc kẹt bên trong.

Sập giàn giáo công trình Mường Thanh 1

Sập giàn giáo công trình Mường Thanh, 3 công nhân bị thương. Ảnh Facebook

Khoảng 30 phút sau, toàn bộ công nhân làm việc tại tòa nhà trên và những tòa nhà liền kề được di chuyển ra bên ngoài, hiện trường được quây kín.

Được biết, công trường xây dựng này là của khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 thuộc Tập đoàn Mường Thanh.

Trao đổi với Đời Sống Plus, ông Đặng Anh Phương (Chủ tịch UBND xã Cự Khê, Thanh Oai) xác nhận khoảng 17h hôm nay đúng là có vụ sập giàn giáo xảy ra trên địa bàn.

“Vụ tai nạn là do có một khe hẹp giữa 2 tòa nhà bị sập xuống, khi sập xuống cây nọ chống cây kia nên không bị ảnh hưởng nặng. Lúc đấy là buổi chiều nên lượng công nhân cũng ít, qua xác minh có 3 công nhân bị thương nhẹ, không có thương vong xảy ra như moi người đồn thổi”, ông Phương thông tin.

Cũng theo ông Phương, sau khi nhận được tin báo UBND xã đã chỉ đạo công an xã trực tiếp xuống hiện trường để xác minh sự việc và báo cáo về xã.

Được biết, đây là lần thứ 2 trong vòng 10 ngày trở lại đây Tập đoàn Mường Thanh xảy ra tai nạn lao động đáng tiếc. Trước đó, ngày 23/4/2017, tại khu công trình đang thi công thuộc dự án khách sạn Thiên Triều, Mường Thanh (đường Phạm Văn Đồng, P.Vĩnh Phước, TP.Nha Trang, Khánh Hòa) đã xảy ra vụ tai nạn lao động khiến 1 công nhân rơi từ tầng 18 xuống đất tử vong.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus