Thứ sáu, 24/09/2021 | 22:47
RSS

Hà Nội: 2 công nhân tử vong tại Dự án Sunshine Garden

Chủ nhật, 26/03/2017, 00:47 (GMT+7)

Trong quá trình thi công tại Dự án Sunshine Garden (Hà Nội) của chủ đầu tư Công ty CP Sao Ánh Dương, 2 công nhân đã bị rơi xuống đất và tử vong tại chỗ.

Vụ việc xảy ra vào đêm ngày 23/3/2017 tại công trường Dự án Sunshine Garden. Được biết, về địa giới hành chính tuyến đường dẫn vào Dự án Sunshine Garden thuộc ngõ phố Minh Khai nhưng đất dự án lại thuộc phường Mai Động (quận Hoàng Mai).

Đã có hai công nhân tử vong tại công trường Dự án Sunshine Garden

Trả lời trên báo chí, bà Đỗ Phương Nga - Chủ tịch UBND phường Vĩnh Tuy đã xác nhận về việc có xảy ra tai nạn làm 2 công nhân tử vong tại công trường dự án Sunshine Garden do Cty CP Sao Ánh Dương làm chủ đầu tư.

Bà Nga cho biết, trường hợp 2 người tử vong xác định nguyên nhân ban đầu là do tai nạn, các cơ quan chức năng đã khám nghiệm tử thi và làm việc với phía gia đình nạn nhân. Sở Lao động Thương Binh và xã hội cũng xuống kiểm tra, làm rõ tất cả các quy trình. 

Cũng theo bà Nga thì vụ việc nạn nhân chết xảy ra thuộc địa bàn phường Vĩnh Tuy. Còn việc cấp phép, hoạt động của công trình lại thuộc phường Mai Động và quận Hoàng Mai giám sát quản lý. “Do đó, góc độ bên phường làm việc chỉ làm ở góc độ từ phía công an. Hôm đó, Công an TP cũng đã xuống cùng công an quận khám nghiệm và điều tra sự việc…”- Bà Nga chia sẻ.

Mặc dù cơ quan công an đang điều tra vụ tai nạn chết người vừa xảy ra, nhưng theo phản ánh đến tối 25/3, tại công trường dự án vẫn sáng đèn, đơn vị chủ đầu tư vẫn ngang nhiên thi công.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ

Theo một diễn biến khác, cũng tại dự án này, người dân đã liên tục có những phản ánh về việc cuộc sống của họ bị ảnh hưởng vì xe trọng tải lớn phục vụ dự án Sushine Garden tạo ra khói bụi, công trường thi công ảnh hưởng bởi tiếng ồn.

Trước đó, vào cuối tháng 12/2016, liên quan đến Dự án Sunshine Garden của chủ đầu tư Công ty CP Sao Ánh Dương, báo chí từng phản ánh về việc khách hàng mua căn hộ tại dự án này bức xúc phản ánh đến báo chí vì đã đặt tiền mới vỡ lẽ, dự án chưa có đường đi nhưng chủ đầu tư vẫn mở bán. 

Hiện vụ việc đang được lưc lượng chức năng điều tra, làm rõ.

Doisongplus sẽ tiếp tục thông tin vụ việc

PV (T/H)
Theo Đời sống Plus