Thứ sáu, 24/09/2021 | 16:39
RSS

Bình Thuận: Yêu cầu làm rõ vụ "bảo vệ chĩa súng, còng tay chủ mầm non giữa sân trường"

Thứ sáu, 24/03/2017, 19:31 (GMT+7)

Nhóm bảo vệ được cho là của 1 công ty luật đến thực thi việc niêm phong thanh lý tài sản tại trường Thanh Nguyên đã xô xát, chĩa vật giống súng và còng tay nữ Hiệu trưởng trước sự hoảng loạn của hàng trăm học sinh.

Ngày 24/3, ông Nguyễn Đức Hòa, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, đã ký công văn khẩn gửi Công an tỉnh, Sở Kế hoạch – Đầu tư, TAND TP.Phan Thiết, Chi cục thi hành hành án dân sự TP.Phan Thiết liên quan đến vụ việc bà Đoàn Thị Dung, Giám đốc công ty TNHH Thanh Nguyên, chủ trường Mầm non – Tiểu học Thanh Nguyên bị nhóm bảo vệ còng tay giữa sân trường.

bảo vệ còng tay hiệu trưởng

Nhóm bảo vệ còng tay Hiệu trưởng trường Thanh Nguyên

Trước đó vào khoảng 14h30 ngày 23/3, một nhóm khoảng 15 người mặc đồng phục của một công ty bảo vệ xông vào trường yêu cầu làm việc với bà Dung.

Do không được thông báo trước nên bà Dung không đồng ý làm việc thì những người này kéo bà vào phòng.

Bức xúc, bà Dung đã lấy can xăng tuyên bố sẽ tự thiêu nếu bị ép buộc thì những người này xông vào còng tay bà. Những giáo viên đến can ngăn thì có người dùng súng để uy hiếp. Khi bà Dung bị kéo ra đến cổng trường thì công an phường Xuân An đã có mặt mời về phường làm việc.

hiệu trưởng bị còng tay

Nhóm bảo vệ chĩa súng ra hăm dọa các giáo viên trước mặt hàng trăm học sinh

Đến 17h cùng ngày nhóm này lại xông vào trường Thanh Nguyên tiến hành niêm phong, dán thông báo chuyển học sinh qua trường Lê Quý Đôn, dùng loa phóng thanh loan báo trường Thanh Nguyên đã phá sản. 

Sự việc xảy ra trước sự chứng kiến của 500 em học sinh mầm non, 300 em học sinh cấp một của trường cùng hàng trăm phụ huynh học sinh. Nhiều học sinh đã hoảng loạn, la hét thất thanh.

Cũng theo bà Dung, sự vụ xuất phát từ việc Công ty TNHH Thanh Nguyên (chủ trường Thanh Nguyên) đã bị TAND TP Phan Thiết tuyên bố phá sản theo luật. Chi cục thi hành án TP Phan Thiết thực hiện việc thanh lý tài sản.

Quản tài viên Trần Đăng Minh (thuộc Công ty Luật Bảo Ngọc, Q.Ba Đình, Hà Nội) là người thực hiện việc thanh lý tài sản của Công ty TNHH Thanh Nguyên trả cho chủ nợ.

Đại tá Nguyễn Văn Ly, Trưởng Công an TP.Phan Thiết xác nhận, những người đến niêm phong trường Thanh Nguyên vào chiều 23/3 là người của Quản tài viên đến trường học niêm phong tài sản sau quyết định phá sản. Công an chỉ có nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, không liên quan đến việc niêm phong trường.

Đại diện Sở GD&ĐT Bình Thuận, cho biết mới nắm thông tin vụ việc sáng nay nên chưa có chỉ đạo.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus