Thứ tư, 22/09/2021 | 03:57
RSS

Vụ 2 công nhân tử vong: Công ty CP Sao Ánh Dương phải chịu trách nhiệm chính

Thứ hai, 27/03/2017, 16:24 (GMT+7)

Trong quá trình thi công, 2 công nhân đã bị rơi xuống đất và tử vong tại chỗ. Luật sư cho rằng, xảy ra sự việc trên trước hết và trên hết chủ đầu tư là Công ty CP Sao Ánh Dương phải chịu trách trực tiếp.

Như Đời sống Plus đã thông tin, vào đêm ngày 23/3 tại công trường Dự án Sunshine Garden đã xẩy ra vụ tai nạn thương tâm. Khi 2 công nhân đang làm việc tại công trường thì bất ngờ rơi từ trên cao xuống đất và tử vong.

Được biết, dự án Sunshine Garden do Công ty cổ phần Sao Ánh Dương chủ đầu tư, đơn vị thi công là Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex), Công ty cổ phần CONINCO làm đơn vị tư vấn giám sát.

Về địa giới hành chính, tuyến đường dẫn vào Dự án Sunshine Garden thuộc ngõ phố Minh Khai, phường Vĩnh Tuy nhưng đất dự án, nơi xẩy ra vụ tai nạn lại thuộc phường Mai Động (quận Hoàng Mai).

2 công nhân tử vong

Công trường thi công xảy ra vụ tai nạn khiến 2 công nhân tử vong

Trả lời trên báo chí, bà Đỗ Phương Nga - Chủ tịch UBND phường Vĩnh Tuy cho biết: Trường hợp 2 người tử vong xác định nguyên nhân ban đầu là do tai nạn, các cơ quan chức năng đã khám nghiệm tử thi và làm việc với phía gia đình nạn nhân.

Sau vụ tai nạn thương tâm xảy ra, phía Chủ đầu tư đã đổ hết trách nhiệm cho đơn vị thi công. Trả lời báo chí, luật sư Quang Thu (Hà Nội) cho biết, để xảy ra sự việc chết cùng lúc 2 người tại dự án là hết sức nghiêm trọng, trước hết và trên hết chủ đầu tư là Công ty CP Sao Ánh Dương phải chịu trách nhiệm trực tiếp.

Công ty cổ phần CONINCO làm đơn vị tư vấn giám sát, đơn vị thi công là Vinaconex cũng phải được làm rõ trách nhiệm đến đâu. Để làm sáng tỏ sự việc, rất cần phải đình chỉ ngay mọi hoạt động thi công để cơ quan công an có thể khởi tố vụ án hình sự điều tra về các vi phạm lao động.

2 công nhân tử vong

Nguyên nhân vụ tai nạn nghiêm trọng đang được điều tra

Trước đó, dự án này cũng xẩy ra nhiều tai tiếng không tốt. Người dân sống quanh dự án liên tục có những phản ánh về việc cuộc sống của họ bị ảnh hưởng vì xe trọng tải lớn phục vụ dự án Sushine Garden tạo ra khói bụi, công trường thi công ảnh hưởng bởi tiếng ồn.

Cũng liên quan đến Dự án Sunshine Garden của chủ đầu tư Công ty CP Sao Ánh Dương, cuối tháng 12/2016, báo chí từng phản ánh về việc khách hàng mua căn hộ tại dự án này bức xúc khi biết dự án chưa có đường đi nhưng chủ đầu tư vẫn mở bán…

Vụ tai nạn lao động nghiêm trọng hiện đang được lưc lượng chức năng điều tra, làm rõ.

Đời sống Plus sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus