Thứ ba, 28/09/2021 | 06:36
RSS

Vụ hàng ngàn công nhân xô xát kinh hoàng: Quy trách nhiệm cho Samsung Display Việt Nam

Thứ năm, 02/03/2017, 07:00 (GMT+7)

Các cơ quan chức năng đã chỉ ra nguyên nhân, trách nhiệm thuộc về Công ty Samsung Display Việt Nam trong tổ chức công tác bảo vệ tại công trường.

Ngay sau khi vụ xô xát giữa công nhân thi công công trình và lực lượng bảo vệ diễn ra tại Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam (Khu công nghiệp Yên Phong, Bắc Ninh), UBND tỉnh Bắc Ninh đã ra công văn hỏa tốc số 498/UBND-NC do ông Trịnh Hữu Hùng, Chánh Văn phòng ký gửi Công an tỉnh Bắc Ninh, Ban Quản lý các KCN tỉnh và UBND huyện Yên Phong yêu cầu làm rõ nguyên nhân vụ việc, chỉ đạo các lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, không để xảy ra mất an toàn tại công trường của công ty.

xô xát ở Samsung Display 1

Vụ xô xát giữa công nhân thi công công trình và bảo vệ diễn ra tại Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam ngày 28/2.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng giao Ban quản lý các KCN tỉnh phối hợp với các cơ quan, đơn vị yêu cầu Công ty thực hiện đúng nội quy lao động, chấn chỉnh thái độ, tác phong của bảo vệ công nhân đang làm việc tại công trường và báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh sáng ngày 1/3.

Chiều ngày 1/3, trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết các cơ quan chức năng đã có văn bản báo cáo gửi về văn phòng Chủ tịch UBND trong ngày 1/3.

xô xát ở Samsung Display 2

Công văn hỏa tốc UBND tỉnh Bắc Ninh gửi các bên liên quan yêu cầu làm rõ vụ xô xát. 

“Theo nội dung báo cáo của Công an tỉnh Bắc Ninh khẳng định nguyên nhân dẫn đến vụ xô xát là do hệ thống kiểm soát an ninh tại các cổng từ của nhà máy hoạt động chậm.

Lực lượng bảo vệ cũng có sơ xuất trong khi làm nhiệm vụ dẫn đến công nhân đến làm việc bị ùn ứ rất đông gây nên hiểu lầm và xô xát với lực lượng bảo vệ công trường”, ông Quỳnh thông tin.

Ông Quỳnh cũng cho biết, vụ xô xát xảy ra khiến một công nhân bị thương nhẹ. Tuy nhiên một số máy móc đặt tại cửa từ của nhà máy và máy quay an ninh bị đập phá, hư hỏng nặng.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, Ban giám đốc công an tỉnh cùng các đơn vị chức năng liên quan đã làm việc trực tiếp với lãnh đạo Công ty Samsung Display Việt Nam để thống nhất ổn định tình hình và đề nghị phía công ty khắc phục hệ thống máy kiểm soát an ninh tai khu vực cổng công trường tránh đề lặp lại tình trạng tương tự.

xô xát ở Samsung Display 3

Báo cáo của Công an tỉnh Bắc Ninh gửi Chủ tịch UBND tỉnh cho biết trách nhiệm thuộc về Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam.

Cũng trong thông báo gửi Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, các cơ quan chức năng đã chỉ ra nguyên nhân ban đầu, trách nhiệm thuộc về phía Công ty Samsung Display Việt Nam có sai sót trong công tác tổ chức lực lượng bảo vệ tại công trường.

Cơ quan chức năng cũng yêu cầu đại diện Công ty dịch vụ bảo vệ Quốc Đô chấn chính ngay tác phong làm việc của nhân viên theo đúng nội quy, quy định.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cũng chỉ đạo lực lượng chức năng của tỉnh duy trình an ninh trật tự cho Công ty Samsung Display Việt Nam tiếp tục thực hiện việc thi công công trình đang dang dở.

Trước đó, như Đời sống Plus đã thông tin, vào hồi 13h ngày 28/2, tại công trình đang thi công thuộc Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam đã xảy ra vụ xô xát giữa lực lượng bảo vệ và công nhân thi công tại công trường khiến việc thi công bị đình trệ. 

Nguyễn Dương
Theo Đời sống Plus