Chủ nhật, 19/09/2021 | 20:42
RSS

UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu sớm làm rõ vụ xô xát kinh hoàng ở nhà máy Samsung

Thứ tư, 01/03/2017, 11:19 (GMT+7)

Liên quan đến việc hàng nghìn công nhân "quây" công ty Samsung Bắc Ninh, UBND tỉnh Bắc Ninh đã ra công văn hỏa tốc yêu cầu công an làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc.

Chiều tối ngày 28/2, UBND tỉnh Bắc Ninh đã ra công văn hỏa tốc số 498/UBND-NC do ông Trịnh Hữu Hùng, Chánh Văn phòng ký gửi Công an tỉnh Bắc Ninh, Ban Quản lý các KCN tỉnh và UBND huyện Yên Phong yêu cầu làm rõ vụ việc.

công nhân Samsung xô xát 1

UBND tỉnh Bắc Ninh đã ra công văn hỏa tốc yêu cầu công an làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc hàng nghìn công nhân "quây" công ty Samsung Bắc Ninh. 

Nội dung công văn hỏa tốc nêu rõ: “Công an tỉnh làm rõ nguyên nhân, chỉ đạo các lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, không để xảy ra tình trạng mất an toàn tại khu vực công trường của Công ty TNHH Samsung Display.

Ban quản lý các KCN Bắc Ninh phối hợp với các cơ quan chức năng, đơn vị liên quan yêu cầu công ty thực hiện theo đúng nội quy lao động, chấn chỉnh thái độ, tác phong làm việc của bảo vệ, công nhân đang làm việc tại công trường.

Các cơ quan báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh trước 8h ngày 1/3/2017.

công nhân Samsung xô xát 2

Vụ xô xát được cho là diễn ra giữa công nhân của nhà thầu xây dựng và bảo vệ tại công trường.

Trước đó, như Đời sống Plus đã đưa tin, vào khoảng 13h ngày 28/2, tại công trường thi công mở rộng nhà máy Samsung Display (Khu Công nghiệp Yên Phong, Bắc Ninh) đã xảy ra vụ xô xát giữa công nhân của nhà thầu xây dựng và các bảo vệ tại công trường.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, UBND tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu Công an tỉnh tăng cường lực lượng tới hiện trường, phối hợp với các lực lượng chức năng để đảm bảo tình hình, giải tán đám đông.

Trao đổi với PV Đời sống Plus trước thông tin cho biết vụ xô xát diễn ra giữa Samsung và người lao động Việt Nam đại diện Samsung Việt Nam lên tiếng phủ nhận.

“Chúng tôi xin khẳng định rằng không có mâu thuẫn nào xảy ra giữa Samsung và người lao động Việt Nam. Đây hoàn toàn là hiểu nhầm giữa đội bảo vệ và công nhân xây dựng trong quá trình kiểm tra an ninh ra vào khu vực công trường kéo dài hơn dự kiến”, đại diện Samsung Việt Nam khẳng định.

công nhân Samsung xô xát 3

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng lên tiếng khẳng định Samsung vô can trong vụ xô xát.

Trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết vụ xô xát không liên quan gì đến Samsung.

“Ngay trong ngày 28/2, chúng tôi đã nhận được thông tin về vụ việc, theo thông tin ban đầu, nguyên nhân dẫn đến vụ việc là do mâu thuẫn giữa nhóm bảo vệ công trình và công nhân đang thi công nhà máy.

Nguyên nhân xảy ra xô xát là do đến giờ làm việc thì máy chấm công bằng vân tay của Công ty Samsung Display bị trục trặc nên trong quá trình kiểm tra nhóm công nhân thi công công trình và bảo vệ công trình dẫn đến mâu thuẫn và có xảy ra xô xát.

Vụ xô xát diễn ra giữa toàn người Việt Nam với nhau và hoàn toàn không có liên quan gì đến Samsung”, ông Quỳnh cho biết.

Nguyễn Dương
Theo Đời sống Plus