Chủ nhật, 09/08/2020 | 10:02
RSS

Chồng gục ngã vì pha ‘cắm sừng’ tinh vi của người vợ ngoan hiền

Thứ bảy, 21/03/2020, 20:43 (GMT+7)

Trong mắt tôi, cô ấy đã từng là một người vợ, người mẹ hết lòng vì gia đình... cho đến khi sự thật phũ phàng dần hé lộ.

Chồng gục ngã vì pha ‘cắm sừng’ tinh vi của người vợ ngoan hiền2

Vợ ngoan hiền cắm "sừng chồng" tinh vi. Ảnh minh họa

Tôi và vợ quen biết nhau 7 năm trước đây khi cô ấy vừa chia tay mối tình đầu sâu sắc. Lý do không phải vì hết yêu mà do gia đình gặp khó khăn về kinh tế nên bố mẹ muốn cô ấy lấy chồng có điều kiện để phụ giúp ông bà trang rải nợ nần.

Chúng tôi quen nhau qua giới thiệu của một người bạn và kết hôn không lâu sau đó. Hạnh phúc không bắt nguồn từ tình yêu nhưng lại được vun vén từ sự quan tâm, tôn trọng nhau mỗi ngày.

Hàng ngày, mặc dù mệt mỏi với công việc ở cơ quan, nhưng vợ tôi vẫn vun vén, chu toàn mọi việc trong gia đình. Mặc dù nhà có người giúp việc nhưng cô ấy vẫn muốn dành thời gian để chăm sóc chồng con nhiều nhất.

Hàng ngày, mỗi buổi tối đến, khi con đã ngủ, tôi ngồi chơi điện thoại, lướt Facebook thì cô ấy massage vai gáy cho cô ấy khỏi mệt mỏi. Mỗi khi đi tiếp đối tác về có uống quá chén, vợ tôi chăm sóc chu đáo mà chẳng hé một lời trách móc. Ra bên ngoài, cô ấy luôn biết cách làm đẹp mặt chồng, luôn xinh đẹp, nhã nhặn và ứng xử khôn khéo.

Chồng gục ngã vì pha ‘cắm sừng’ tinh vi của người vợ ngoan hiền

Cặp đôi đã từng có một gia đình hạnh phúc. Ảnh minh họa

Trong mắt tôi, cô ấy đã từng là người con dâu hiếu thảo, một người vợ, người mẹ hết lòng vì gia đình. Mọi người vẫn dành cho gia đình tôi những lời khen ngợi không ngớt kiểu như “vợ đẹp, con khôn, chồng tài giỏi"... Tưởng như hạnh phúc ấy mãi tròn đầy cho đến khi sự thật phũ phàng dần hé lộ.

Thời gian trước công việc suôn sẻ, tôi thăng tiến lên làm giám đốc chi nhánh của công ty. Cũng từ đó, tôi bắt đầu bận rộn hơn, hầu như tối nào cũng về muộn. Vì thế mà vợ chồng ít có thời gian tâm sự, gần gũi nhau như những ngày trước. Thế nhưng tôi cũng không hề phát hiện ra sự thay đổi, khác lạ gì từ phía cô ấy.

Cho đến một ngày, khi tôi đang đi công tác thì nhận được tin nhắn của một người bạn. Nhìn hình  ảnh trong đó, tôi không thể tin nổi vào mắt mình, vợ tôi đang tay trong tay với một người đàn ông khác vào khách sạn.

Tôi đau đớn, không thể tin nổi sự thật đó. Tôi thuê người điều tra sự việc và biết được gã đàn ông kia là mối tình đầu của cô ấy. Họ đã gặp lại nhau được mấy tháng nay và chuyện gì đến cũng đã đến. Thậm chí, vợ tôi còn nói dối chuyện đi tập yoga nhưng thực chất là để hẹn hò với nhân tình.

Sau hơn 1 tuần biết mọi chuyện, tôi quyết định gửi ảnh của vợ và nhân tình tay trong tay vào nhà nghỉ qua điện thoại của vợ. Chưa đầy một phút sau, cô ấy gọi đến nhưng tôi không bắt máy, nhắn tin xin lỗi, giải thích nhưng tôi chẳng trả lời. Tôi đi tìm một nơi tĩnh lặng để suy nghĩ về cuộc hôn nhân của mình.

T.N
Theo Đời sống Plus/GĐVN