Chủ nhật, 05/04/2020 | 09:29
RSS

Cầu thủ được mệnh danh là 'Ronaldo Trung Quốc' nhiễm Covid-19

21-03-2020 15:54:39

Theo báo chí Trung Quốc tiền đạo 28 tuổi người Trung Quốc Wu Lei là 1 trong số 4 cầu thủ của Espanyol nhiễm Covid-19.

Theo thông tin từ Đài phát thanh Cadena COPE (Tây Ban Nha), tiền đạo 28 tuổi người Trung Quốc Wu Lei (cầu thủ bóng đá được mệnh danh là Ronaldo Trung Quốc) là 1 trong số 4 cầu thủ của Espanyol nhiễm Covid-19.

Ngoài ra, đồng đội của Wu Lei là trung vệ Leandro Cabrera cũng được xác định đang dương tính với loại virus nguy hiểm này. Hiện tại cầu thủ này đang được cách ly tại nhà và tình hình sức khỏe của anh đang khá ổn định.

​Wu Lei hiện khoác áo Espanyol tại La Liga, là cầu thủ Trung Quốc duy nhất hiện đang chơi ở 1 trong trong 5 giải bóng đá lớn hàng đầu châu Âu.

'Ronaldo' Trung Quốc dương tính với virus Covid-19
'Ronaldo' Trung Quốc dương tính với virus Covid-19

Nguồn tin của Tân Hoa Xã cho biết thêm: "Wu có triệu chứng nhẹ và hiện đang tự cách ly tại nhà ở Tây Ban Nha. Tiền đạo 28 tuổi trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp Trung Quốc đầu tiên dương tính với Covid-19”.

Cách đây ít ngày, chân sút của ĐT Trung Quốc mới gửi một đoạn video để thông báo tình hình sức khỏe của mình với NHM quê nhà. Tiền đạo 28 tuổi nói: "Cả đội Espanyol đang cách ly tại nhà. Trong khoảng thời gian không có bóng đá, chúng tôi không có cách nào để ra ngoài. Do đó, chúng tôi tự luyện tập duy trì thể lực ở nhà và chuẩn bị sẵn nhu yếu phẩm cho quá trình cách ly".

Hiện tại, Tây Ban Nha là một trong những quốc gia ở châu Âu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 khiến giải bóng đá vô địch quốc gia của nước này tạm hoãn vô thời hạn.

CLB Espanyol là một trong những đội bóng La Liga đầu tiên bị ảnh hưởng khi công bố tới 6 ca nhiễm bệnh, trong đó có 4 cầu thủ và 2 thành viên ban huấn luyện.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN