Thứ tư, 25/11/2020 | 23:41
RSS

HLV Nhật Bản lĩnh án tù vì ‘hành vi biến thái'

Thứ hai, 09/03/2020, 09:05 (GMT+7)

Một HLV người Nhật Bản đã phải lĩnh án 4 năm tù giam với hành vi quay lén các cầu thủ nữ thay đồ.

Theo thông tin từ Yahoo Sports phiên bản Nhật Bản HLV 29 tuổi - Ishio Junji đã bị tòa án nước này tuyên án bốn 4 tù giam vì hành vi biến thái mà vị HLV này đã làm với các cầu thủ nữ của mình.

Cụ thể, Ishio Junji hiện đang làm HLV tại một trung tâm đào tạo bóng đá chuyên nghiệp tại thủ đô Tokyo Nhật Bản và đã đặt máy quay vào phòng thay đồ của các nữ học viên trong thời gian dài mà không một nữ học viên nào hay biết.

Rất nhiều hình ảnh nhạy cảm của các nữ học viên đã bị vị HLV này quay trộm và dùng vào những mục đích khác nhau. Sự việc chỉ được tình cờ phát hiện vào 8/2019, khi một học viên nữ tìm thấy chiếc máy quay được đặt trong phòng thay đồ.

HLV Ishio Junji đã bị tòa án nước này tuyên án bốn 4 tù giam vì hành vi biến thái
Ishio Junji đã bị tòa án nước này tuyên án bốn 4 tù giam vì hành vi biến thái

Học viên này ngay sau đó đã tố cáo hành vi đáng lên án này với cảnh sát địa phương, phụ huynh của các cầu thủ cũng đệ đơn kiện HLV 29 tuổi lên toàn án Tokyo vì lo lắng cho con em mình trước kẻ "biến thái".

Tới đầu tháng 3 năm nay, HLV Ishio Junji đã bị kết án 4 năm tù vì hành vi phạm của mình. Tuy vậy, theo nhiều người, bản án này vẫn được xem là khá nhẹ so với những gì vị HLV này đã làm trong thời gian qua, bởi nó đã vi phạm quyền riêng tư nghiêm trọng và vi phạm luật hình sự khi sử dụng những bức ảnh để uy hiếp học trò, gây hoang mang sợ hãi và ám ảnh với nhiều cầu thủ nữ.

Được biết, trong nhiều năm trở lại đây, quấy rối tình dục xảy ra rất phổ biến tại Nhật Bản, đã có nhiều bản án nghiêm khắc được đưa ra với những kẻ phạm tội thuộc thể loại này, song hiện tượng phạm tội này tại xứ hoa anh đào vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN