Thứ tư, 03/06/2020 | 03:44
RSS

Đặng Văn Lâm lên giây cót tinh thần trước ngày về nước hội quân

04-03-2020 14:18:37

Thủ môn Đặng Văn Lâm quyết tâm giành lại vị trí chính thức trong khung gỗ của Muangthong United trước ngày về nước hội quân cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Sau hai vòng đấu đầu thi đấu dưới sức, Đặng Văn Lâm đánh mất suất bắt chính vào tay đàn em Somporn Yos, thủ thành đội tuyển Thái Lan. Hai vòng đấu ngồi dự bị, Muangthong United đều giành chiến thắng và giữ sạch luới khi lần lượt đánh bại Rayong với tỷ số 3-0, hay mới nhất là Chonburi với tỷ số 1-0.

Hoàn cảnh hiện tại khiến thủ thành Việt kiều có nguy cơ tiếp tục ngồi dự bị trong thời gian tới và đánh mất phong độ trước thềm vòng loại World Cup 2022. Trước những khó khăn dành cho mình, Đặng Văn Lâm đã chia sẻ một câu bằng tiếng Nga vô cùng nổi tiếng: “Nu, pogodi” (Hãy đợi đấy). Đó là câu nói trong bộ phim hoạt hình cùng tên. Mỗi khi sói phải đối đầu và thất bại trước thỏ, con sói sẽ hét lớn câu này như một lời khẳng định cho sự quyết tâm giành chiến thắng ở lần tới.

Đặng Văn Lâm lên giây cót tinh thần trước ngày về nước hội quân
Đặng Văn Lâm tự tin trước ngày về nước hội quân

Chiều ngày 3/3, LĐBĐ Thái Lan (FAT) thông báo chính thức hoãn Thai League 2020 và Cúp Quốc Gia từ ngày 3/3 đến 17/4 và sẽ bắt đầu thi đấu trở lại vào ngày 18/4. Việc hoãn giải đấu có thể kéo dài và FAT sẽ thông báo thêm vào ngày 31/3.

Theo lịch dự kiến, Đặng Văn Lâm sẽ về nước hội quân vào trung tuần tháng 3 tới để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 trước Malaysia, đối thủ đang đứng ngay sau đội tuyển Việt Nam ở bảng G và cạnh tranh trực tiếp tấm vé vào vòng loại thứ 3.

Trong khi Văn Lâm bất ngờ thất sủng tại Thai League và có nguy cơ đánh mất phong độ trước ngày về của thủ môn Filip Nguyễn vẫn còn xa xăm do chưa thể nhập quốc tịch Việt Nam. Cụ thể theo luật Quốc tịch Việt Nam năm 2014, điều kiện để nhập quốc tịch Việt Nam bao gồm: Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật Việt Nam; tuân thủ Hiến pháp và pháp luật Việt Nam; tôn trọng truyền thống, phong tục, tập quán của dân tộc Việt Nam; biết tiếng Việt đủ để hòa nhập vào cộng đồng Việt Nam; đã thường trú ở Việt Nam từ 5 năm trở lên tính đến thời điểm xin nhập quốc tịch Việt Nam và có khả năng bảo đảm cuộc sống tại Việt Nam.

Do bố của Filip Nguyễn là người Việt Nam nên điều kiện thường trú từ 5 năm trở lên được miễn. Tuy nhiên theo luật Cư trú Việt Nam, người xin nhập quốc tịch còn phải có thẻ thường trú do cơ quan Công an cấp. Bố Filip Nguyễn có nhà ở Hải Phòng nhưng ông lại chưa từng sinh sống, cư trú ở đây mà chỉ ở nước ngoài. Chính vì vậy mà đến lúc này Filip Nguyễn chưa có thẻ cư trú ở Việt Nam.

Do đó, cầu thủ này chắc chắn sẽ lỡ hẹn với trận làm khách trước Malaysia vào ngày 31/3 tới trong khuôn khổ lượt trận thứ 6 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á của đội tuyển Việt Nam, xa hơn nữ là AFF 2020.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN