Thứ tư, 08/12/2021 | 01:02
RSS

Cầu thủ Thái Lan qua đời vì đột quỵ trên sân tập

Thứ sáu, 28/02/2020, 16:23 (GMT+7)

Sau hơn nửa năm điều trị cơn đột quỵ trên sân bóng, cầu thủ trẻ Thái Lan Natthaphum Khampraphai đã vĩnh viễn ra đi, để lại nhiều thương tiếc trong lòng NHM bóng đá xứ Chùa vàng.

Cách đây 6 tháng, cầu thủ U16 Thái Lan từng dự giải châu Á năm 2014, Natthaphum Khampraphai bất ngờ bị đột quỵ ngay trên sân tập. Cầu thủ này ngay sau đó được đưa tới điều trị tại bệnh viện của Đại học Rangsit Thammasat, sau đó chuyển lên bệnh viện Chaiyaphum để chăm sóc dài hạn.

Nhưng đáng tiếc, vào sáng hôm qua, thứ Năm ngày 27/2, Natthaphum Khampraphai đã vĩnh viễn ra đi, để lại nhiều thương tiếc trong lòng NHM bóng đá Thái Lan.

Theo đuổi bóng đá từ năm 12 tuổi, Natthaphum Khampraphai luôn rất nỗ lực và muốn trở thành cầu thủ chuyên nghiệp để giúp đỡ bố mẹ thoát nghèo. Nhưng thật đáng tiếc khi cầu thủ này ra đi ở tuổi 21.

Khác với các quốc gia khác trong khu vực, giả Thai League đã khởi tranh và trải qua hai vòng đấu. Tuy nhiên, theo chủ tịch của Liên đoàn bóng đá nước này, giải đấu có thể hoãn bất cứ lúc nào như K.League hay J.League nếu dịch Cúm Covid-19 có những diễn biến phức tạp.

Cầu thủ trẻ Thái Lan Natthaphum Khampraphai đã vĩnh viễn ra đi
Cầu thủ trẻ Thái Lan Natthaphum Khampraphai đã vĩnh viễn ra đi vì đột quỵ

Trước những diễn biến phức tạp của Covid-19  ở châu Á, mới đây Bộ Y tế Thái Lan đã ban hành quy định về việc nhập cảnh với các công dân trở về từ nước ngoài.

Cụ thể, những người đi du lịch hay làm việc ở các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản Trung Quốc Singapore sẽ bị cách ly và theo dõi 14 ngày trước khi trở lại với cộng đồng.

Hiện tại, Chanathip Songkrasin, Theerathon, Teerasil Dangda hay thủ môn Kawin đang thi đấu ở nước ngoài. Với quy định mới của Bộ Y tế Thái Lan, những cầu thủ kể trên rất có thể sẽ bị cách ly 14 ngày trước khi được tập trung cùng ĐTQG.

Nếu điều này xảy ra, gần như chắc chắn Chanathip Songkrasin hay Teerasil Dangda sẽ vắng mặt ở trận đấu sắp tới với Indonesia tại vòng loại World Cup 2022 Và đây sẽ là mất mát rất lớn đối với ĐT Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 sắp tới. Vì Chanathip Songkrasin, Teerasil Dangda hay Theerathon đều là những cầu thủ gần như không thể thay thế trong đội hình Thái Lan.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN