Thứ bảy, 09/12/2023 | 20:59
RSS

Tuyển Malaysia, Thái Lan điêu đứng vì dịch Covid-19

Thứ năm, 27/02/2020, 06:54 (GMT+7)

Không chỉ Việt Nam, Tuyển Malaysia, Thái Lan đều ảnh hưởng khá nặng nề dịch Covid-19 trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Để chuẩn bị cho hai trận đấu quyết định gặp UAE và Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 Malaysia dự định sẽ có trận giao hữu với Bahrain vào ngày 21/3. Tuy nhiên, đội bóng Trung Đông đã thông báo hoãn trận đấu này trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Điều này vô tình lại đẩy HLV Tan Cheng Hoe vào thế khó, bởi hai cuộc đối đầu với UAE và Việt Nam là các trận đấu quan trọng tại chiến dịch vòng loại World Cup 2022 của Malaysia.

Trận giao hữu với Bahrain là bài kiểm tra hữu hiệu giúp HLV Tan Cheng Hoe đánh giá được năng lực của các học trò trước trận đánh lớn. Việc trận đấu bị hoãn có thể sẽ ảnh hưởng lớn tới kế hoạch này của ông.

Trường hợp xấu nhất là không tìm được đội thay thế, Malaysia nhiều khả năng sẽ phải đá…chay. Đây sẽ là thiệt thòi của đội bóng này trong các trận đấu sắp tới.

Tuyển Malaysia, Thái Lan điêu đứng vì dịch Covid-19
Malaysia gặp khó trong việc chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022

Trước những diễn biến phức tạp của Covid-19  ở châu Á, mới đây Bộ Y tế Thái Lan đã ban hành quy định về việc nhập cảnh với các công dân trở về từ nước ngoài.

Cụ thể, những người đi du lịch hay làm việc ở các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản Trung Quốc Singapore sẽ bị cách ly và theo dõi 14 ngày trước khi trở lại với cộng đồng.

Hiện tại, Chanathip Songkrasin, Theerathon, Teerasil Dangda hay thủ môn Kawin đang thi đấu ở nước ngoài. Với quy định mới của Bộ Y tế Thái Lan, những cầu thủ kể trên rất có thể sẽ bị cách ly 14 ngày trước khi được tập trung cùng ĐTQG.

Nếu điều này xảy ra, gần như chắc chắn Chanathip Songkrasin hay Teerasil Dangda sẽ vắng mặt ở trận đấu sắp tới với Indonesia tại vòng loại World Cup 2022. Và đây sẽ là mất mát rất lớn đối với ĐT Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 sắp tới. Vì Chanathip Songkrasin, Teerasil Dangda hay Theerathon đều là những cầu thủ gần như không thể thay thế trong đội hình Thái Lan.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN