Chủ nhật, 26/09/2021 | 23:46
RSS

Chồng đâm vợ dã man vì mải xem điện thoại

Thứ ba, 05/05/2020, 14:58 (GMT+7)

Trần Khánh Vân (SN 1997, ngụ khóm Long Hưng 1, phường Long Sơn, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) đã đâm vợ rồi cầm dao tự cắt cổ mình để tự sát.

Theo báo BVPL, VKSND TP Cần Thơ vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Trần Khánh Vân (SN 1997, ngụ khóm Long Hưng 1, phường Long Sơn, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) để điều tra về tội giết người theo quy định tại Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Kết quả điều tra ban đầu đã xác định: Trần Khánh Vân và Phạm Huỳnh Em (SN 1997, ngụ huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) có mối quan hệ vợ chồng, làm nghề chở thuê bằng ghe trên sông.

Thời gian gần đây, giữa Vân và Em thường xảy ra mâu thuẫn do Vân nghi ngờ vợ đang có mối quan hệ bất chính với người khác. Khoảng 11h40’ ngày 2/5/2020, trong thời gian chờ lấy hàng hóa trên sông Hậu (thuộc phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ), Vân thấy Em nằm võng và sử dụng điện thoại, Vân không hài lòng nên phát sinh cự cãi.

Đâm vợ dã man vì nằm võng mải xem điện thoại
Ảnh minh họa

Trong lúc bực tức dâng cao, Vân đi lấy 1 cây dao rồi đâm chị Huỳnh Em. Nghe tiếng kêu cứu, nhiều người chạy đến can ngăn thì thấy Vân cầm dao tự cắt cổ rồi nhảy xuống sông để tự sát. Vân được người dân cứu vớt kịp thời, sau đó cả hai được đi cấp cứu. sức khỏe của Trần Khánh Vân đã ổn định, riêng nạn nhân vẫn còn đang cấp cứu tại bệnh viện. 

Ở Cần Thơ gần đây cũng xảy ra một vụ chồng sát hại vợ. Ngày 23/4, thông tin từ Viện kiểm sát nhân dân TP.Cần Thơ cho biết đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Đặng Văn Bé Hai (35 tuổi, ngụ huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) về tội giết người, báo Công an TPHCM đưa tin. 

Hai và chị P.T.H.Q (31 tuổi) là vợ chồng và sinh sống tại phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ. Từ tháng 10/2019, giữa Hai và chị Q. thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Do không thể chung sống với nhau nên chị Q. đã làm đơn xin ly hôn gởi đến Tòa án nhân dân huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang. 

Trong thời gian chờ tòa án đưa ra xét xử, chị Q. về sống cùng cha mẹ ruột (khu vực 1, phường Ba Láng, quận Cái Răng), còn Hai thuê trọ tại phường Lê Bình, quận Cái Răng. Khoảng 18 giờ 30 phút ngày 29/12/2019, Hai điện thoại cho chị Q. để hỏi thăm con. Tuy nhiên giữa hai người cự cãi với nhau.

Sau đó Hai lấy một con dao Thái Lan có sẵn trong phòng trọ giấu trong người, rồi điều khiển xe máy đến nhà chị Q. Đến nơi, thấy chị Q. đang mở cửa cổng định đi ra ngoài. Hai nghĩ là đi chơi với người đàn ông khác trong khi chưa ly hôn với mình nên bực tức xô chị Q. ngã xuống nền nhà. Hai cầm dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào người chị Q.

Hàng xóm nghe tiếng la nên chạy sang xem và truy hô. Hai vứt dao tại hiện trường lấy xe máy bỏ trốn về phòng trọ. Chị Q. được người thân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong tại bệnh viện.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN