Chủ nhật, 25/09/2022 | 15:05
RSS

Phụ nữ mang thai sử dụng các sản phẩm tẩy rửa thế nào cho đúng?

Thứ ba, 05/05/2020, 14:41 (GMT+7)

Bộ Y tế Utah, tại quận Salt lake, tiểu bang Utah, Mỹ có một số lời nhắc quan trọng trong thời kỳ mang bầu mà phải tiếp xúc với hóa chất, cũng như một số mẹo để chống lại Covid-19.

Những lưu ý dành cho phụ nữ mang thai về việc sử dụng các sản phẩm tẩy rửaNhững lưu ý dành cho phụ nữ mang thai về việc sử dụng các sản phẩm tẩy rửa. Ảnh Internet.

Xử lý hóa chất

Theo thông tin từ trang KUTV, phụ nữ mang thai nên hết sức cẩn thận để không cho sản phẩm tẩy rửa vào miệng hoặc vô tình nuốt phải chúng. Cố gắng không ăn hoặc uống trong khi bạn đang tiếp xúc với hoạt động tẩy rửa. Rửa tay bằng xà phòng và nước trong 20 giây khi bạn động tay vào dụng cụ tẩy rửa.

Các bà mẹ mang thai và cho con bú, cũng như trẻ em, cần phải hết sức cẩn thận về việc này. Nếu bạn sử dụng các sản phẩm tẩy rửa như trên nhãn, các hóa chất không được xâm nhập vào cơ thể bạn hoặc tiếp cận em bé với bất kỳ liều lượng có hại nào. Sử dụng các sản phẩm làm sạch theo chỉ dẫn không có khả năng gây ra nguy cơ dị tật bẩm sinh hoặc tác dụng phụ cao hơn khi cho con bú.

Cố gắng không để có được sản phẩm làm sạch trên da của bạn. Chất tẩy trắng, giống như trong chất tẩy rửa nhà vệ sinh và bồn rửa, có thể gây kích ứng da của bạn. Nếu bạn vô tình lấy nó trên da, hãy rửa sạch ngay lập tức.

Hít thở hóa chất

Nếu mùi của hóa chất quá mạnh và bạn bắt đầu buồn nôn, nôn, nhức đầu, chóng mặt hoặc khó thở, hãy nghỉ ngơi và hít thở không khí trong lành. Bạn có thể mở cửa sổ hoặc bật quạt khi bạn đang lau dọn để giúp giảm khói bạn hít vào.

Trộn thuốc tẩy clo (natri hypochlorite) và amoniac tạo ra một loại khí độc, vì vậy không nên trộn chúng.

Chiến đấu với Covid-19

Cách tốt nhất để chống lại covid-19 trong việc dọn dẹp hàng ngày của bạn là làm sạch bất kỳ bề mặt nào dễ tiếp xúc với chất bẩn hoặc đồ vật công cộng. Khử trùng các bề mặt này sau khi bạn làm sạch chúng.

Làm sạch các bề mặt mà gia đình bạn thường xuyên chạm vào (bàn, tay nắm cửa, công tắc đèn, tay cầm, bàn, nhà vệ sinh, vòi và bồn rửa) bằng chất tẩy rửa gia dụng và chất khử trùng có đăng ký EPA. Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn để đảm bảo bạn đang sử dụng sản phẩm một cách chính xác và đó là sản phẩm phù hợp với loại bề mặt bạn đang làm sạch.

Để làm sạch thiết bị điện tử (điện thoại, máy tính bảng, v.v.), hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất với tất cả các sản phẩm làm sạch và khử trùng. Xem xét sử dụng bìa lau cho thiết bị điện tử. Nếu bạn có thể tìm thấy hướng dẫn của nhà sản xuất, hãy cân nhắc sử dụng khăn lau có cồn hoặc xịt. Sử dụng những loại có ít nhất 70% cồn để khử trùng màn hình cảm ứng. 

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN