Thứ tư, 30/11/2022 | 17:36
RSS

Vụ xe bán tải cháy rụi chứa thi thể: Gia đình Bí thư xã đã dựng rạp lo hậu sự

Thứ ba, 05/05/2020, 14:32 (GMT+7)

Dù chưa có kết quả giám định thi thể bị cháy biến dạng trong xe ô tô bán tải trên QL 28 nhưng chính quyền và gia đình Bí thư xã đã dựng rạp chuẩn bị lo hậu sự.

Vụ xe bán tải cháy rụi chứa thi thể biến dạng: Gia đình Bí thư xã đã dựng rạp lo hậu sự

Xe ô tô bán tải cháy rụi chứa thi thể biến dạng. Ảnh: Thanh Niên

Ngày 5/5, ông Nguyễn Viết Khê, Chủ tịch UBND xã Liên Hà, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng cho biết, lãnh đạo xã Liên Hà và gia đình ông Đ.V.M (49 tuổi), Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà, đang ở hiện trường xe bán tải BS 51C - 715.70 bị cháy trơ khung trên QL 28 để chờ nhận thi thể người thân về lo hậu sự.

Theo đó, trưa cùng ngày, Cơ quan điều tra của Bộ Công an mới vào tới hiện trường để khám nghiệm hiện trường vụ cháy xe, lấy mẫu AND để giám định nhằm xác định chính xác thi thể cháy biến dạng trong xe bán tải BS 51C - 715.70 có phải là ông Đ.V.M không.

Tuy chưa có kết quả giám định, UBND xã Liên Hà đã được cử 10 cán bộ, nhân viên đến nhà ông Đ.V.M ở xã Tân Hà (huyện Lâm Hà) để cùng gia đình dựng rạp chuẩn bị lo hậu sự cho ông M.

Được biết ông M. làm Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà từ tháng 8/2018 đến nay. Gia đình ông có nhiều hecta cà phê, cây ăn trái tại huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông (cách nhà khoảng 200km) nên cuối tuần, ông M. thường lái xe bán tải BKS 51C-715.70 sang làm rẫy.

Sáng 2/5, ông M. lái xe bán tải BS 51C - 715.70 qua H. Đắk G’long một mình. Đến sáng 4/5, người dân phát hiện xe bán tải này cháy rụi trên QL28, bên trong xe có thi thể cháy biến dạng chưa xác định được danh tính. Vị trí xe cháy rụi cách nhà ông M. khoảng 160 km.

Trước đó như đã đưa tin, khoảng 7h sáng ngày 4/5, người dân đi trên Quốc lộ 28 (đoạn qua thôn Bon B’nơr, xã Đắk Som) thì phát hiện chiếc xe bán tải mang BKS: 51C-715.70 đã bị cháy trơ khung. Khi người đi đường tới kiểm tra thì tá hỏa phát hiện bên trong xe có một thi thể bị cháy, biến dạng. Ngay say đó, người này đã trình báo với cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc.

Nhận được tin báo, Công an huyện Đắk G'long, tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân. Qua làm việc với cơ quan chức năng, người nhà của ông M. khẳng định ô tô mang BKS: 51C-715.70 do ông M. thường xuyên sử dụng. Liên quan đến sự việc, Chủ tịch UBND xã Liên Hà thông tin, sáng cùng ngày xã đã gọi điện cho ông M. nhưng không thể liên lạc được. 

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN