Chủ nhật, 17/10/2021 | 07:29
RSS

Tin tức trong ngày 5/5: Hà Nội tiếp tục cách ly tất cả các trường hợp bị ho, sốt, đau họng

Thứ ba, 05/05/2020, 14:47 (GMT+7)

Tin tức trong ngày hôm nay 5/5 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: khó khăn vì dịch Covid-19, người lao động được tạm ngừng đóng quỹ hưu trí; xét nghiệm Covid-19 tới 4 lần cho người nhập cảnh…

Hà Nội tiếp tục cách ly tất cả các trường hợp bị ho, sốt, đau họng

Tin tức trong ngày 5/5, kết luận tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch  Covid-19 ngày 4/5, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, ổ dịch tại thôn Hạ Lôi và thôn Đông Cứu cơ bản sắp dỡ thời gian phong tỏa, song dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, do đó, các quận, huyện, phường, xã vẫn cần phải tiếp tục duy trì các giải pháp phòng, chống dịch.

Tin tức trong ngày 5/5, Hà Nội tiếp tục cách ly tất cả các trường hợp bị ho, sốt, đau họng

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Lãnh đạo TP.Hà Nội yêu cầu các đơn vị tiếp tục tuyên truyền sâu rộng đến người dân phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trở thành thói quen tại gia đình, nơi làm việc, giữ khoảng cách an toàn nơi công cộng và không tụ tập đông người khi không cần thiết.

Tại Hà Nội, tất cả các trường hợp đã khỏi bệnh, phải tiếp tục cách ly tại nhà từ 30 đến 35 ngày và lấy mẫu xét nghiệm thường xuyên. Các địa phương, đơn vị phải phát hiện nhanh tất cả các trường hợp bị ho, sốt, đau họng, để cách ly và xét nghiệm kịp thời. Chuẩn bị vật tư y tế đầy đủ, lâu dài cho đến khi thế giới hết dịch và đến khi có vắc-xin đại trà.

Khó khăn vì dịch Covid-19, người lao động được tạm ngừng đóng quỹ hưu trí

Bộ LĐ-TB-XH cho biết, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động gặp khó khăn bởi đại dịch Covid-19, Chính phủ đã có nghị quyết về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, nay Bộ LĐ-TB-XH hướng dẫn cụ thể việc tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất.

Cụ thể, người lao động được tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất khi thuộc một trong các trường hợp: Tạm dừng sản xuất kinh doanh từ 1 tháng trở lên do gặp khó khăn khi thay đổi cơ cấu, công nghệ hoặc do khủng hoảng, suy thoái kinh tế hoặc thực hiện chính sách của Nhà nước khi tái cơ cấu nền kinh tế hoặc thực hiện cam kết quốc tế

Tin tức trong ngày 5/5, Hà Nội tiếp tục cách ly tất cả các trường hợp bị ho, sốt, đau họng

Người lao động được tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí 

Thời gian tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất tính từ tháng người sử dụng lao động có văn bản đề nghị nhưng không quá 12 tháng và thời gian được tạm dừng đóng được quyết định bởi cơ quan bảo hiểm xã hội xem xét, quyết định.

Khi hết thời gian tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất thì người sử dụng lao động và người lao động tiếp tục đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất và đóng bù cho thời gian tạm dừng đóng. Số tiền đóng bù không phải tính lãi chậm đóng.

Xét nghiệm Covid-19 tới 4 lần cho người nhập cảnh

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ xét nghiệm Covid-19 tới 4 lần cho tất cả người nhập cảnh. Nguyên nhân là do thành phố đánh giá nguy cơ của các trường hợp nhập cảnh có thể mắc Covid-19 trong giai đoạn này cao hơn giai đoạn trước.

Tin tức trong ngày 5/5, Hà Nội tiếp tục cách ly tất cả các trường hợp bị ho, sốt, đau họng

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ xét nghiệm Covid-19 tới 4 lần cho tất cả người nhập cảnh

Theo đó, tất cả người nhập cảnh sẽ được cách ly tập trung và sau đó sẽ được lấy mẫu xét nghiệm 4 lần vào ngày đầu tiên. Tiếp theo là ngày thứ 5, ngày thứ 10 và ngày cuối cùng trước khi hoàn tất đủ 14 ngày cách ly. Trước đây, người nhập cảnh được cách ly tập trung chỉ lấy mẫu xét nghiệm 2 lần vào ngày đầu tiên và ngày cuối cùng của thời gian cách ly theo quy định chung trên cả nước.

Chiều qua 4/5, Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố có thêm 3 trường hợp tái dương tính với virus SARS-CoV-2, nâng tổng số bệnh nhân tái dương tính sau khi được công bố khỏi bệnh lên 9 ca.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN