Thứ hai, 19/04/2021 | 06:53
RSS

Tin tức trong ngày 4/5: Bệnh nhân Covid-19 điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Ninh Bình được công bố khỏi bệnh

Thứ hai, 04/05/2020, 15:13 (GMT+7)

Tin tức trong ngày hôm nay 4/5 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: số ca cấp cứu và tai nạn dịp lễ 30/4 tại TP.HCM giảm mạnh, bệnh viện Bạch Mai siết chặt các biện pháp phòng dịch trong ngày khám bệnh trở lại…

Số ca cấp cứu và tai nạn dịp lễ 30/4 tại TP.HCM giảm mạnh

Tin tức trong ngày 4/5, Sở Y tế TP.HCM cho biết, kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, số ca cấp cứu, tai nạn đã giảm khoảng 50% so với cùng kỳ.

Tin tức trong ngày 4/5, bệnh nhân mắc Covid-19 cuối cùng điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Ninh Bình được công bố khỏi bệnh

Số ca cấp cứu, tai nạn ở TP. HCM dịp lễ 30/4 - 1/5 giảm khoảng 50% so với cùng kỳ

TP.HCM có hơn 7.200 trường hợp đến các bệnh viện khám cấp cứu, tai nạn. Con số này trong kỳ nghỉ lễ năm 2019 là gần 14.000 trường hợp. Cấp cứu do tai nạn giao thông là 535 trường hợp, trong khi năm 2019, con số này là hơn 1.200 trường hợp.

Do các loại cấp cứu, tai nạn giảm, nên số lượng người tử vong cũng giảm đáng kể với chỉ 2 người chết do tai nạn giao thông

Bệnh viện Bạch Mai siết chặt các biện pháp phòng dịch trong ngày khám bệnh trở lại

Sáng 4/5, sau một thời gian phải cách ly vì dịch covid-19 Bệnh viện Trung ương Bạch Mai đã bắt đầu khám bệnh trở lại.

Tin tức trong ngày 4/5, bệnh nhân mắc Covid-19 cuối cùng điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Ninh Bình được công bố khỏi bệnh

Bệnh viện Trung ương Bạch Mai

Trên thực tế, các hoạt động khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai vẫn chưa thể được gọi là trở lại bình thường như trước do bệnh viện vẫn tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng dịch khá chặt chẽ. Tuy đã khám bệnh trở lại trong thời gian từ ngày 4/5 - 15/5, bệnh viện chỉ khám cho những bệnh nhân có bảo hiểm y tế, có giấy hẹn khám lại. Và đây là bước đầu tiên để sàng lọc đúng đối tượng được khám.

Bệnh nhân được tiếp nhận điều trị cũng phải qua các phòng cách ly, sau đó mới được chuyển sang phòng bệnh thông thường. Người nhà nếu đi cùng không được vào phòng bệnh, nhân viên y tế sẽ phụ trách việc chăm sóc người bệnh. Tạm thời bếp ăn của bệnh viện chưa hoạt động, bệnh viện đang tổ chức đầu thầu để tìm đơn vị cung cấp dịch vụ mới. Ngay sau khi hoàn thành thời gian cách ly, hàng trăm cây nước nóng đã được lắp đặt để cấp nước sôi miễn phí cho người bệnh.

Bệnh nhân mắc Covid-19 cuối cùng điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Ninh Bình được công bố khỏi bệnh

Ngày 4/5, BN số 166 - BN cuối cùng mắc Covid-19 điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã được công bố khỏi bệnh, sau 4 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Tin tức trong ngày 4/5, bệnh nhân mắc Covid-19 cuối cùng điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Ninh Bình được công bố khỏi bệnh

BN số 166 - BN cuối cùng mắc Covid-19 điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã được công bố khỏi bệnh

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình cho biết, bệnh nhân số 166 là V.T.L, 25 tuổi, quê huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, làm việc tại Thái Lan. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được cách ly tập trung tại một đơn vị quân đội trên địa bàn. Ngày 26/3/2020, bệnh nhân được chuyển tới điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình. Tại đây, bệnh nhân được điều trị kháng sinh, hạ nhiệt, bù nước điện giải, tăng cường miễn dịch, nâng cao thể trạng.

Kết quả 4 lần xét nghiệm gần đây nhất của bệnh nhân số 166 đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, vào các ngày 21, 23, 25/4 và 2/5. Thời điểm xuất viện, bệnh nhân có thể trạng bình thường, không ho, không sốt, không khó thở. Sau khi được công bố khỏi bệnh, bệnh nhân sẽ tiếp tục tự cách ly tại gia đình trong 14 ngày.

Như vậy, tính đến nay Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã điều trị khỏi cho 10/10 bệnh nhân mắc Covid-19.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN