Thứ bảy, 30/05/2020 | 09:41
RSS

Chiên thịt ba chỉ theo cách này, đậm đà thơm ngon khó cưỡng

30-04-2020 07:31:18

Cách làm thịt ba chỉ này sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn, đặc biệt là vô cùng "tốn cơm".

Chiên thịt ba chỉ theo cách này, đậm đà thơm ngon khó cưỡng2

Thịt ba chỉ chiên muối với lớp da giòn rụm, phần thịt mềm thơm ngọt, vị đậm đà khó cưỡng khiến ai ăn một lần cũng không thể nào quên. Cách làm thịt ba chỉ này sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm đa dạng, đặc biệt là vô cùng "tốn cơm".

Nguyên liệu chuẩn bị

Thịt ba chỉ: 1kg

Giấm

Bột bắp

Gia vị: Muối, tiêu

Làm thịt ba chỉ chiên muối

Cách làm món thịt ba chỉ chiên muối

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt sau khi mua về rửa sạch sau đó cắt làm đôi hoặc ba sao cho vừa miếng.

- Bước 2: Luộc thịt

Cho thịt vào nồi, đổ nước ngập miếng thịt, sau đó cho thêm 1/2 thìa giấm, 1/2 thìa muối vào.

Khi nước sôi thì lật phần da xuống bên dưới, đậy nắp vung và luộc trong khoảng 10 phút đến khi miếng thịt chín.

Việc luộc thịt trước sẽ giúp cho phần da khi chiên được giòn hơn và thịt cũng chín mềm, thơm ngọt.

Chiên thịt ba chỉ theo cách này, đậm đà thơm ngon khó cưỡng

- Bước 3: Ướp thịt

Sau khi luộc thịt chín, vớt ra đĩa, dùng mũi dao khứa những đường ca rô ở trên phần da để cho ngấm đều gia vị cũng như giúp phần bì được giòn hơn.

Ướp thịt đơn giản chỉ với ba gia vị là muối, bột ngọt và tiêu. Dùng muỗng chà xát lên toàn bộ miếng thịt cho thật đều, đặc biệt là ở phần da. Uớp trong vòng khoảng 1 tiếng để gia vị ngấm, thêm đậm đà.

- Bước 4: Chiên thịt

Đổ nhiều dầu vào chảo sâu lòng. Khi thấy dầu sủi tăm thì cho một chút bột bắp vào. Đây là bí quyết giúp khi chiên thịt sẽ không bị nổ dầu, bắn dầu ra ngoài.

Lưu ý chiên từng mặt cho đến khi đạt được độ vàng mong muốn thì mới lật. Sau khi các mặt đã vàng đều thì lật phần da xuống bên dưới để cho nổ giòn.

- Bước 5: Thành phẩm

Thịt chiên theo cách này có lớp da giòn tan nhưng phần thịt bên trong lại không hề bị khô mà lại rất ngọt và mềm. Để khi thịt nguội, thái thành từng miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN