Thứ sáu, 26/04/2024 | 04:39
RSS

Công thức nấu món bò sốt vang thơm mềm ‘đúng điệu’

Thứ năm, 30/04/2020, 06:48 (GMT+7)

Từ lâu món thịt bò sốt vang đã trở thành món ăn đậm đà và để lại nhiều cảm xúc với mỗi người. Từng miếng thịt thơm, mềm, ngọt vị, đậm đà, ăn tới đâu hấp dẫn tới đó cảm giác thật ‘khó cưỡng’. Cùng tìm hiểu cách nấu món này nhé.

Công thức nấu món bò sốt vang thơm mềm đúng điệu
Công thức nấu món bò sốt vang thơm mềm đúng điệu. Ảnh Buaanhocduong.com

Chuẩn bị nguyên liệu

- Thịt bò: 500g
- Cà chua: 5 quả
- Cà rốt: 2 củ
- Khoai tây: 2 củ
- Hành tây: 1 củ
- Gừng: 1 củ
- Tỏi: 5 nhánh
- Rượu vang đỏ (vang chát): 150ml
- Gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu, bột quế, bột năng

Một lưu ý khi chọn thịt bò: Thịt bò nên chọn phần thịt có nhiều gân như bắp bò thì khi ninh lên thịt bò vừa dai mềm thêm chút ‘giòn giòn’ sẽ cực kỳ hấp dẫn đó nhé

Ngoài ra, khi nấu món bò sốt vang, nên sử dụng rượu vang đỏ thay vì dùng rượu vang trắng bởi rượu vang đỏ ‘dậy mùi’ hơn rất nhiều.

Cách nấu thịt bò sốt vang

- Thịt bò rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh sao cho ngập miếng bò rồi cho lên bếp đun nóng. Mẹo nhỏ, không đun sôi thịt bò lúc này. Nếu đun sôi thịt bò sẽ làm mặt thị nóng, mùi hương trong thịt giảm đi. 

- Cà chua rửa sạch, cắt đôi (có thể loại bỏ hạt để nước sốt được đẹp mắt và ngon hơn). Sau đó xay nhuyễn để làm nước sốt

- Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn hoặc ‘tỉa hoa’ để trang trí món ăn thêm phần hấp dẫn

- Hành tây lột vỏ, tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn

- Ướp thịt bò với 1 thìa gia vị, 1 thìa hạt nêm, thêm 1 thìa đường, ½ thìa hạt tiêu và thìa cơm rượu vang. Dùng tay trộn đều để thịt bò ngấm gia vị. Ướp thịt bò trong khoảng 20-30 phút.

- Đun nóng chảy một chút bơ, cho tỏi vào phi cho thơm rồi cho thịt bò xào qua cho tới khi miếng thịt săn lại

- Dùng một chảo khác đun chảy bơ, cho hành tây vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào đun chín mềm rồi dằm nhuyễn

- Thêm nước vào nồi thịt bò (khoảng 1 lít nước) và đun sôi trong vòng 60 phút với lửa nhò (nếu có bọt hãy hớt bỏ). Sau đó cho cà chua ở bước 4 vào. 

Tiếp đến cho khoai tây và cà rốt vào, nêm nếm canh, hạt nêm, đường và đậy nắp nấu tiếp trong khoảng 20 phút nữa cho khoai tây và cà rốt chín.

Sau cùng cho tương cà vào, thêm 2-3 thìa rượu vang, đun thêm 1 lúc nữa rồi cho rau mùi vào. Nêm thêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Với những bước ở trên, bạn còn chần chờ gì nữa mà không học ngay để chiêu đãi cả gia đình một món ăn thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng này.

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN