Chủ nhật, 05/07/2020 | 10:38
RSS

CSGT dọn đinh nhọn trên quốc lộ để người dân đi lại an toàn dịp lễ

Thứ tư, 29/04/2020, 06:47 (GMT+7)

CSGT cửa ngõ phía Tây TPHCM cùng chính quyền địa phương đã dùng xe hút đinh rà soát trên quốc lộ 1. Ngày đầu tiên đã thu được hơn 1 kg đinh nhọn các loại trên đường.

CSGT dọn đinh nhọn rải trên quốc lộ để người dân đi lại an toàn dịp lễ

CSGT dọn đinh nhọn rải trên quốc lộ để người dân đi lại an toàn dịp lễ. Ảnh minh họa.

Bất chấp khói bụi và nắng nóng gay gắt đầu mùa khô, từ hôm qua, 28/4, các chiến sĩ Trạm CSGT Tân Túc (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TPHCM) cùng đoàn viên xã Tân Quý Tây (huyện Bình Chánh, TPHCM) cùng phối hợp, dùng xe máy có gắn bộ phận nam châm chạy dọc tuyến quốc lộ 1A (từ cầu Bình Điền, huyện Bình Chánh về nút giao giáp tỉnh Long An) để hút đinh, vật nhọn rải trên đường. Đây là việc làm hết sức thiết thực của lực lượng CSGT nhằm đảm bảo an toàn cho người dân đi lại trong dịp nghỉ lễ sắp tới.

Thông tin trên báo Dân trí, Trung tá Trần Minh Quang - Trạm trưởng trạm CSGT Tân Túc cho biết: “Vào các dịp nghỉ lễ, người dân quê ở các tỉnh miền Tây thường chạy xe máy về quê. Tuyến cửa ngõ qua huyện Bình Chánh do Trạm CSGT Tân Túc tuần tra, kiểm soát có tình trạng bị kẻ xấu rải đinh, vật nhọn… với ý đồ xấu”.

Theo trung tá Quang, dự kiến kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới, lượng xe sẽ lưu thông là rất đông đúc. Vì thế, trạm Tân Túc đã lên kế hoạch phối hợp với đoàn xã Tân Quý Tây thực hiện việc hút đinh, vật nhọn... liên tục, nhất là thời điểm trước, trong và sau lễ nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

Các vật nhọn thu được trên đường. Ảnh theo báo Dân sinh.

Được biết, chỉ trong một buổi chiều thực hiện việc hút đinh trên quốc lộ 1A, cầu vượt Nguyễn Văn Linh, cơ quan chức năng đã thu được gần 1kg đinh, vật nhọn… Hầu hết các vật này là các mảnh thép hình thoi sắc bén, tự chế.

Tình trạng rải đinh này đã xuất hiện từ rất lâu trước đó tại Đồng Nai, Long An,... và đã không ít đối tượng đã bị bắt, xử lý thích đáng. Lực lượng chức năng yêu cầu người dân chấm dứt ngay việc rải đinh chuộc lợi, nếu bị phát hiện sẽ bị xử lý đúng theo qui định. Hiện, các CSGT Trạm Tân Trúc vẫn tiếp tục thực hiện việc làm thiết thực này.

Nguyễn Mai
Theo Đời sống Plus/GĐVN