Thứ năm, 03/12/2020 | 07:43
RSS

Chiếc thun buộc tóc nằm trong âm đạo bé gái suốt hơn 3 tháng

Thứ sáu, 13/11/2020, 15:22 (GMT+7)

Bé gái được người nhà đưa đến bệnh viện khám trong tình trạng âm đạo rỉ dịch, gây mùi khó chịu. Các bác sĩ phát hiện và lấy ra chiếc thun buộc tóc trong âm đạo của bé.

Chiếc thun buộc tóc nằm trong âm đạo bé gái suốt hơn 3 tháng

Các bác sĩ nội soi lấy dị vật ra khỏi âm đạo cháu bé. Ảnh minh họa

Ngày 13/11, VNExpress dẫn nguồn tin từ  từ Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cho biết, các bác sĩ đơn vị này vừa phẫu thuật nội soi lấy thành công dị vật ra khỏi âm đạo cho một bệnh nhi là bé gái 3 tuổi.

Theo người nhà bệnh nhi, âm đạo của cháu bé ra dịch, gây mùi khó chịu suốt 3 tháng nay, mặc dù đã đi nhiều nơi điều trị nhưng tình trạng vẫn không thuyên giảm.

Tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, qua thăm khám và kiểm tra, các bác sĩ phát hiện và lấy ra chiếc thun buộc tóc trong âm đạo của bé. Bác sĩ phán đoán có thể do bé nghịch, tò mò với cơ thể nên đã nhét dây thun vào âm đạo.

Chiếc thun buộc tóc nằm trong âm đạo bé gái suốt hơn 3 tháng

Dị vật được lấy ra khỏi âm đạo là chiếc thun buộc tóc. Ảnh: VNExpress

Trao đổi với VTV News, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Thanh, Phó Trưởng khoa Khám chuyên sâu, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, trẻ 3-4 tuổi rất tò mò về cơ thể của mình và thế giới xung quanh, do đó cần được giáo dục giới tính ngay từ nhỏ. 

Để tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra, bác sĩ Thanh khuyến cáo cha mẹ hãy dành thời gian tâm sự với con, kể các câu chuyện liên quan đến cấu tạo cơ thể để giải đáp những thắc mắc rất đơn giản của trẻ, ví dụ cơ thể có những bộ phận gì, vì sao con trai đi tiểu đứng, con gái phải tiểu ngồi...

Bên cạnh đó, người lớn cũng có thể tham khảo thêm kiến thức về trẻ nhỏ theo từng độ tuổi để nói chuyện với con cho phù hợp. Đồng thời, nên nhắc nhở, kiểm soát nội dung khi con xem thông tin trên Internet, tránh để trẻ tò mò, bắt chước làm theo các video không phù hợp.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN