Thứ sáu, 30/10/2020 | 03:19
RSS

Gắp chiếc kẹp tóc rỉ sét khỏi âm đạo bé gái 5 tuổi

Thứ sáu, 18/09/2020, 21:15 (GMT+7)

Vệ sinh cho con, thấy có vật lạ nằm trong vùng kín của con, người mẹ nhanh chóng đưa đến đi bệnh viện và bác sĩ gắp ra vật thể đó là một chiếc kẹp tóc.

Sự kiện:
TP.HCM

Hoảng hồn gắp chiếc kẹp tóc khỏi âm đạo bé gái 5 tuổi

Hoảng hồn gắp chiếc kẹp tóc khỏi âm đạo bé gái 5 tuổi

Tối 18/9, BSCKII Huỳnh Cao Nhân, Trưởng khoa Ngoại Niệu, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, TP.HCM cho biết đơn vị này vừa nội soi khẩn cấp, gắp dị vật kẹt trong âm đạo cho bé gái T.K.N. (5 tuổi, ngụ tại Bến Tre).

Theo Zing, gia đình bệnh nhi cho biết khoảng 3 tháng nay, bé gái liên tục kêu đau khi đi tiểu. Tại bệnh viện địa phương, trẻ được cho uống thuốc điều trị nhưng tình trạng không cải thiện. Trong lúc vệ sinh vùng kín cho con, người mẹ phát hiện vật lạ màu đen bên trong nên lập tức đưa trẻ đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Ngay lập tức gia đình cho cháu bé tới bệnh viện gấp. Sau khi thăm khám, các bác sĩ ghi nhận niệu đạo của bệnh nhi có mủ, âm đạo viêm đỏ và có dịch màu vàng. Dựa trên phim X-quang, thử nước tiểu, siêu âm bụng, các bác sĩ chẩn đoán trẻ bị nhiễm trùng tiểu, âm đạo có dị vật. Sau khi nội soi, các bác sĩ gắp ra dị vật là chiếc kẹp tóc bằng kim loại đã gỉ sét do bị oxy hóa.

BSCKII Huỳnh Cao Nhân cho biết với trường hợp dị vật kẹt trong âm đạo của trẻ, nội soi là biện pháp tốt nhất. Phương pháp này giúp bác sĩ quan sát rõ bên trong, tránh gây tổn hại và rách các mô mềm xung quanh, nhất là màng trinh của bé. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, những dị vật này sẽ gây viêm nhiễm, chảy máu âm đạo kéo dài ở trẻ. Một số trường hợp có thể dẫn đến nhiễm trùng nặng, tổn thương thận vĩnh viễn.

Hiện cháu bé đã qua cơn nguy hiểm và được tiếp tục theo dõi theo chỉ định của bác sĩ. 

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN