Thứ năm, 04/03/2021 | 07:07
RSS

Lấy viên pin bị ăn mòn ra khỏi âm đạo bé gái 7 tuổi

Thứ ba, 15/09/2020, 10:46 (GMT+7)

Tầm 1 tháng nay người nhà thấy quần bé có dính dịch rất hôi, sau đó mới phát hiện thấy có nước trắng đục, hôi chảy ra từ bộ phận sinh dục của bé.

Viên pin bị ăn mòn nằm trong âm đạo của bé gái 7 tuổi

Mới đây, thông tin từ Bệnh Viện Nhi Đồng 1 cho biết, đơn vị này vừa qua đã tiếp nhận một trường hợp bé gái 7 tuổi đi khám bệnh vì rỉ dịch âm đạo kéo dài, đã khám và điều trị tư nhiều nơi nhưng không giảm. 

Thông tin từ người nhà bệnh nhi cho biết, khoảng 1 tháng nay người nhà thấy quần cháu có dính dịch rất hôi, sau đó thấy có nước trắng đục, hôi chảy ra từ bộ phận sinh dục của cháu. Gia đình đã cho bé đi khám bác sĩ tư nhiều lần, uống thuốc nhưng không cải thiện, sau đó đã đưa bé đến khám ở Bệnh Viện Nhi Đồng 1.

Tại bệnh viện, kết quả siêu âm cho thấy bóng cản âm trong lòng âm đạo, kích thước16x30mm, theo dõi dị vật âm đạo. Sau đó, bệnh nhi được các bác sĩ Khoa Ngoại Thận – Tiết niệu chuyển phòng mổ để thám sát lấy dị vật. Sau khi thám sát, bác sĩ đã lấy ra được dị vật là một viên pin đã bị ăn mòn và thủng lỗ cùng nhiều bột than bị thoát ra ngoài.

Theo ghi nhận, sau khi lấy dị vật ra ngoài, bằng kẹp phẫu tích, các bác sĩ quan sát thấy bên trong còn nhiều dịch mủ, giả mạc và muội than đen từ trong viên pin do viên pin đã nằm bên trong một thời gian dài nên bị ăn mòn và thoát than ra ngoài. Bác sĩ đã tiến hành đưa ống nhỏ vào trong lòng âm đạo để không làm tổn thương màng trinh, sau đó bơm rửa đến khi nước trong.

Trao đổi với VTV News, ThS. BS Hồ Trung Cường - bác sĩ trực tiếp tham gia điều trị cho cháu bé cho hay, tại khoa Ngoại Thận – Tiết niệu, Bệnh viện Nhi Đồng 1 thường xuyên tiếp nhận các trường hợp tai nạn sinh hoạt dị vật âm đạo ở bé gái với biểu hiện tiết dịch âm đạo bất thường, viêm âm đạo kéo dài hoặc người nhà tận mắt chứng kiến các bé nhét dị vật vào trong âm đạo…

Dị vật có thể là bông gòn (từ trong thú nhồi bông hoặc gối), viên bi, nam châm, viên pin…hoặc bất cứ đồ chơi nào có kích thước nhỏ có khả năng nhét vừa. Chính vì vậy, người lớn nên thận trọng khi cho trẻ chơi với những đồ chơi nhỏ, để ý những hành động bất thường của cháu đồng thời nên cho trẻ đi khám sớm khi có tiết dịch âm đạo bất thường hoặc viêm âm đạo ở trẻ em.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN