Thứ bảy, 19/06/2021 | 21:46
RSS

Đi khám sức khỏe, nam thanh niên tá hỏa nhận kết quả viêm âm đạo, kinh nguyệt không đều

Thứ ba, 29/10/2019, 11:54 (GMT+7)

Mặc dù giới tính nam nhưng anh V. lại được bệnh viện chẩn đoán là "kinh nguyệt nhiều, hay xuất hiện và không đều, các viêm khác của âm đạo và âm hộ".

Đi khám sức khỏe, nam thanh niên tá hỏa nhận kết quả kinh nguyệt không đều, viêm âm đạo
Bệnh viện chẩn đoán nam bệnh nhân là kinh nguyệt nhiều, không đều, viêm âm đạo, âm hộ.

Ngày 28/10, trên mạng xã hội Facebook lan truyền giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội của Bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đối với anh N.V.V (26 tuổi). Điều bất thường là nội dung chẩn đoán cho bệnh nhân nam nhưng kết quả lại là... kinh nguyệt không đều.

Theo nội dung trong tờ giấy nêu trên, anh V. khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa vào ngày 14/10. Kết quả chẩn đoán của bác sĩ đối với anh là: “kinh nguyệt nhiều, hay xuất hiện và không đều; các viêm khác của âm đạo và âm hộ". Nhiều người bày tỏ bất ngờ và phê phán bệnh viện làm việc cẩu thả.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 28/10, bác sĩ Nguyễn Thanh Phước - giám đốc Bệnh viện đa khoa Thăng Hoa - cho biết đây là sơ suất của nhân viên điều dưỡng khi đánh máy. 

Theo đó, sự việc xảy vào ngày 14/10, cách đây gần nửa tháng. Nhân viên điều dưỡng đánh máy giấy chứng nhận cho nam thanh niên V. nhưng dùng lại mẫu giấy trước đó đã cấp cho một phụ nữ.

Nhân viên này đã xóa tên người phụ nữ và đánh tên anh V. vào đó. Tuy nhiên do bị anh V. thúc giục quá, nhân viên đã sơ suất không xóa chẩn đoán trước đó (của người phụ nữ vừa nêu) mà để nguyên kết quả rồi in ra đưa cho anh V..

Theo ông Phước, sau khi phát hiện, bệnh viện và nhân viên điều dưỡng đã tìm đến nhà anh V. xin lỗi, thu hồi giấy đã cấp và cấp lại một giấy khác cho anh V. với chẩn đoán bị bệnh tai mũi họng.

"Đây là lỗi kỹ thuật, khi biết sai sót bệnh viện đã sửa sai liền. Đây là giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội chứ không phải đơn thuốc, kết quả khám bệnh", ông Phước nói thêm.

Minh Trang (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN