Thứ tư, 08/12/2021 | 14:11
RSS

'Vùng kín' bé gái bị viêm nhiễm nặng do mảnh bông gòn nằm trong âm đạo

Thứ năm, 08/10/2020, 12:00 (GMT+7)

Mảnh bông gòn nằm trong âm đạo suốt 1 tháng khiến 'vùng kín' của bé gái 1 tuổi bị viêm nhiễm nặng, đỏ ngứa và tiết dịch vàng hôi.

Ngày 8/10, thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) cho biết, đơn vị này vừa qua đã nội soi thành công gắp dị vật gây viêm nhiễm ở vùng kín cho bệnh nhi 6 tuổi.

Theo đó, bệnh nhi là bé L.N.T.N., ngụ ở Tiền Giang. Gia đình bé N. cho hay, bé N. bị viêm vùng âm hộ, âm đạo đỏ, ngứa và tiết dịch vàng hôi đã 1 tháng, gia đình có đưa đi khám bệnh, được chẩn đoán viêm âm đạo và uống thuốc điều trị nhưng không khỏi.

Sau đó, gia đình đã đưa bé đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố khám và điều trị. Tại đây, qua siêu âm bụng, các bác sĩ nghi ngờ bệnh nhi bị viêm âm đạo kéo dài do dị vật. 

Bệnh nhi được chỉ định nội soi âm đạo để tìm dị vật. Kết quả nội soi phát hiện trong âm đạo bé có dị vật là mảnh bông gòn dính vào thành âm đạo viêm đỏ nhiều mủ đục, hôi. Các bác sĩ đã lấy dị vật là mảnh bông gòn ra ngoài, đồng thời bơm rửa âm đạo cho bé N.. Hiện tại bệnh nhi đã ổn định và được xuất viện.

Vùng kín bé gái bị viêm nhiễm nặng do mảnh bông gòn nằm trong âm đạo

Các bác sĩ nội goi gắp dị vật là mảnh bông gòn ra khỏi âm đạo bệnh nhi. Ảnh: PN Online

Trao đổi với GĐ&XH, BS.CKII Huỳnh Cao Nhân - Trưởng khoa Ngoại niệu, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết,  2 tháng trở lại đây bệnh viện liên tục tiếp nhận và điều trị cho nhiều trường hợp dị vật âm đạo ở bé gái, bao gồm nhiều loại dị vật như: viên bi, kẹp tóc, nút áo, mảnh đồ chơi…phải nội soi âm đạo thám sát, gắp dị vật ra ngoài.

Theo bác sĩ Nhân, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, những dị vật này sẽ là nguyên nhân gây viêm nhiễm chảy máu âm đạo kéo dài ở trẻ, đôi khi ảnh hưởng chức năng sinh sản về sau.

Do đó, bác sĩ Nhân khuyến cáo, các bậc phụ huynh cần lưu ý đến trẻ, nhất là trẻ từ 3-6 tuổi. Ở giai đoạn này trẻ hiếu động, tò mò tự mình tìm hiểu thế giới xung quanh. Trẻ cần được quan sát kỹ lưỡng, chơi những đồ chơi phù hợp với lứa tuổi, để tránh xảy ra tình trạng đáng tiếc.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN