Thứ hai, 27/05/2024 | 02:02
RSS

Nhạc sĩ Lê Quang phải cắt bỏ bàn chân vì bị nhiễm trùng nặng

Thứ sáu, 02/10/2020, 20:49 (GMT+7)

Được biết, nhạc sĩ Lê Quang đã phải cắt bàn chân phải do vết nứt bị nhiễm trùng, ăn sâu vào xương.

Sự kiện:
Lê Quang

Nhạc sĩ Lê Quang từng là tay guitar bass của một ban nhạc nổi tiếng. Khi chuyển sang sáng tác, ông thành công khi cho ra đời nhiều bản hit và là nhạc sĩ có sức ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp ca hát của nữ ca sĩ Mỹ Tâm.

Nhạc sĩ Lê Quang cắt bỏ bàn chân phải vì bị nhiễm trùng nặng
Nhạc sĩ Lê Quang

Sáng nay, trên trang cá nhân của mình, ca sĩ Cam Thơ – vợ của nam nhạc sĩ Lê Quang đã tiết lộ, nhạc sĩ phải thực hiện ca phẫu thuật cắt chân vì bị nhiễm trùng nặng. Cụ thể cô cho biết: "Hai tuần trước, chồng tôi nhập viện chờ mổ nghẽn mạch máu ở đầu thì phát hiện vết nứt ở chân bị nhiễm trùng nặng. Bác sĩ khuyên anh ấy cắt bàn chân nếu không vết nhiễm trùng sẽ lan vào máu có thể gây ung thư nguy hiểm tính mạng. Lúc đó, chúng tôi thấy sốc nhưng buộc phải đưa ra quyết định".

Nhạc sĩ Lê Quang cắt bỏ bàn chân phải vì bị nhiễm trùng nặng
Nhạc sĩ Lê Quang phải cắt bỏ bàn chân phải

Được biết, vết nứt ở chân Lê Quang đã xuất hiện khoảng 5 tháng nay nhưng nam nhạc sĩ quyết định không đi khám vì không thấy đau nhức. Tuy nhiên do tiền sử bị tiểu đường nên khi lượng đường tăng cao, vết nứt bị nhiễm trùng, ăn sâu vào xương.

Chia sẻ với báo Zing, nữ ca sĩ Cam Thơ cho biết đây chính là phương án tốt nhất cho chồng ở thời điểm hiện tại: "Tôi biết mọi người khi nghe tin anh Quang cắt bỏ chân thì rất đau lòng. Nhưng đây là phương án tốt nhất cho anh ấy".

Nhạc sĩ Lê Quang cắt bỏ bàn chân phải vì bị nhiễm trùng nặng
Nhạc sĩ Lê Quang tươi tắn trên giường bệnh​

Theo đó, ngày 29/9 vừa qua, nhạc sĩ Lê Quang đã phải mất 3 tiếng đồng hồ trong phòng phẫu thuật cắt bàn chân phải. Hiện vết thương đã khô và được khâu lại. Nhạc sĩ trong giai đoạn hồi phục sức khỏe để chuẩn bị cho ca phẫu thuật nghẽn mạch máu ở đầu.

Nhạc sĩ Lê Quang cắt bỏ bàn chân phải vì bị nhiễm trùng nặng

Về phía Lê Quang, ông nói rằng bản thân cảm thấy khoẻ mạnh và như trút bỏ đi gánh nặng. Mặc dù trước đây nam nhạc sĩ cảm thấy vô cùng khó chịu khi đưa ra quyết định phẫu thuật.

B.B (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN