Thứ hai, 17/06/2024 | 07:47
RSS

Chi phí tang lễ của Đức Tiến ở Mỹ hơn 2 tỷ đồng, gánh nặng đè lên vai vợ con anh

Thứ bảy, 25/05/2024, 11:45 (GMT+7)

Mới đây, Trizzie Phương Trinh - vợ cũ Bằng Kiều đã viết tâm thư tiết lộ chi phí tang lễ của Đức Tiến ở Mỹ hơn 2 tỷ đồng. Do không có bảo hiểm nhân thọ, gánh nặng chi phí đè nặng lên vai vợ con anh.

Theo đó, tối qua ngày  24/5 (giờ Việt Nam), ca sĩ Trizzie Phương Trinh - người bạn thân của Đức Tiến - viết tâm thư xúc động về anh trên trang cá nhân. Cô chia sẻ: "Có thể do bị cuốn vào công việc nên Tiến đã chậm trễ trong việc mua bảo hiểm nhân thọ. Tiến là trụ cột của gia đình nên khi ra đi không chỉ để lại lỗ hổng trong trái tim của vợ con mà còn để lại lỗ hổng tài chính. Chi phí tang lễ và chôn cất lên đến 80,000 USD, nếu như không có những người bạn, anh, chị chung tay góp sức lo hậu sự, những nguyện vọng của Tiến khó có thể mà thực hiện".

Có thể thấy, diễn viên Đức Tiến ra đi quá sớm khi chưa kịp mua bảo hiểm nhân thọ. Chi phí tang lễ và hậu sự tại Mỹ lên đến 80.000 USD (hơn 2 tỷ đồng) nên đây là gánh nặng lớn đối với gia đình Đức Tiến. Nữ ca sĩ hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ, chung tay của khán giả, đồng nghiệp để giúp gia đình tổ chức tang lễ trọng thể. Phần còn lại của số tiền quyên góp dự định sẽ được gửi vào quỹ cho con gái Đức Tiến.

Chi phí tang lễ của Đức Tiến ở Mỹ hơn 2 tỷ đồng, gánh nặng chi phí đè nặng lên vai vợ con anh

Sự ra đi bất ngờ của Đức Tiến khiến vợ con anh đau xót và lâm vào cảnh khó khăn. Ảnh: FBNV

Sự ra đi đột ngột của người bạn thân là cú sốc lớn với Trizzie Phương Trinh. Cô vẫn đau buồn và chưa hoàn toàn chấp nhận sự thật.

Cũng trong chiều ngày 24/5, siêu mẫu Xuân Lan đã lên tiếng kêu gọi mọi người ủng hộ tiền cho diễn viên Đức Tiến khi nhận được lời ngỏ từ người thân của nam diễn viên tại Mỹ. Cô viết trên trang cá nhân: "Diễn viên - người mẫu Đức Tiến đột ngột ra đi, để lại sự tiếc nuối và đau lòng cho gia đình, bạn bè, người thân. Mọi người gửi lời chia buồn, tiếc thương và bày tỏ yêu thương gửi đến cho gia đình Đức Tiến, điều đó rất quý giá. 

Vì ba Tiến ra đi đột ngột, mẹ Phương chưa thể xoay trong lúc này. Mấy hôm nay bé Mèo cứ hỏi sao mẹ khóc, rồi đòi đi tìm ba. Ai nghe cũng đứt ruột. Rất mong con sẽ hạnh phúc an yên".

Cuối cùng Xuân Lan đưa thông tin vợ của nam diễn viên để mọi người ở Mỹ có thể giúp đỡ trực tiếp. Tại Việt Nam Xuân Lan đã xin phép nhận thay và sẽ chuyển tiền về cho vợ cố nghệ sĩ: "Đây là tài khoản trống. Tất cả ủng hộ em Đức Tiến sẽ được công khai minh bạch và cập nhật ngay trong bài viết này. Sau đó cũng sẽ có sao kê để gửi đến Phương để đối chiếu. Công đức vô lượng. Trân trọng cám ơn".

Chi phí tang lễ của Đức Tiến ở Mỹ hơn 2 tỷ đồng, gánh nặng chi phí đè nặng lên vai vợ con anh

Diễn viên Đức Tiến đột ngột qua đời tại Mỹ vì nhồi máu cơ tim. Ảnh: FBNV.

Như thông tin đã đưa trước đó trên báo VnExpress, vào 22 giờ ngày 18/5 tại bang California, Mỹ (tầm 12 giờ ngày 19/5 tại Việt Nam), diễn viên Đức Tiến qua đời vì nhồi máu cơ tim. Sự ra đi đột ngột của anh khiến bạn bè, đồng nghiệp và khán giả bàng hoàng, tiếc thương.

Ca sĩ Thanh Thảo, Khánh Hoàng cho biết cả hai cùng Đức Tiến tham dự một buổi tiệc vào cuối tuần. Nam diễn viên mang đến một quả mít to và tự tay xẻ ra từng phần nhỏ để mời bạn bè. Sau khi dọn dẹp xong thì Đức Tiến ngã ra sàn, bạn bè lay mãi không có phản ứng nên vội vàng gọi xe cấp cứu. Nhận được tin báo, vợ nam diễn viên cũng có mặt tại bệnh viện lúc nửa đêm. Sau 2 tiếng trong phòng cấp cứu, Đức Tiến qua đời, mọi chuyện diễn ra quá nhanh khiến gia đình, bạn bè sốc nặng.

Hiện tại, vợ vẫn chưa được nhận thi thể Đức Tiến do bệnh viện tại Mỹ phải làm theo đúng quy trình. Theo một nguồn tin cho hay, dự kiến gia đình sẽ nhận thi thể nam diễn viên vào thứ 5 tới. Trizzie Phương Trinh cho biết kế hoạch tổ chức lễ tang cho diễn viên Đức Tiến tại Mỹ sẽ được thông báo trong ít ngày tới.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Tạp chí du lịch Thành phố Hồ Chí Minh