Thứ năm, 18/07/2024 | 14:25
RSS

Cựu mẫu Đức Tiến: Ngoài dịch Covid-19 người Mỹ còn phải đối đầu nạn trộm cắp, cướp giật

Thứ hai, 23/03/2020, 13:14 (GMT+7)

Ngoài mua nước, lương thực, những đồ thiết yếu tích trữ trong gia đình, theo cựu mẫu Đức Tiến rất nhiều người dân ở Mỹ còn phòng ngừa trộm cắp, cướp có thể xảy ra trong thời gian tới.


Cựu mẫu Đức Tiến chia sẻ về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Mỹ.

Năm 2013, thời điểm đang là sao hạng A làng giải trí Đức Tiến gây bất ngờ khi công bố sang Mỹ định cư. Lúc đó, Đức Tiến là gương mặt vàng làng mẫu nam Việt Nam cùng Bình Minh, Đức Hải...Lúc mới sang Mỹ, Đức Tiến cho biết anh sống cùng gia đình vợ Bình Phương tại bang Texas. Hiện tại gia đình Đức Tiến sống tại Westminster, California. Sau 7 năm, cựu người mẫu thừa nhận cuộc sống của anh thay đổi rất nhiều. Bà xã Đức Tiến làm việc trong phòng luật sư thuộc một ngân hàng lớn, vì thế có cuộc sống ổn định. Trong khi đó, tại Mỹ, Đức Tiến tiết lộ, với công việc khá đa dạng từ sản xuất, MC và đại diện quảng cáo…

Mua súng về phòng cướp bóc

-Tình hình dịch Covid-19 tại khu anh sinh sống thế nào?

Khu tôi sinh sống hiện chưa có công bố ca bệnh nào. Thời gian này, mọi người đều ở trong nhà, và hạn chế ra đường vì không biết đi đâu. Tất cả mọi cửa hàng đều đóng cửa, chỉ có chợ và siêu thị mở. Mua hàng chỉ mua mang về nhà và không được ở lại ăn.

Bạn bè thân qua nhà nhau chơi, không thì online đọc tin tức theo dõi tình hình dịch bệnh, hỏi thăm sức khỏe mọi người.

- Người Việt mình ở đó có bị kì thị về chuyện đeo khẩu trang không anh?

Lúc đầu thì mọi người còn ngại, giờ thì mọi chuyện đều đã ổn. Ai không đeo mà ho thì mọi người né tránh ngay. Đeo khẩu trang là cách tự bảo vệ mình và người khác.

- Trước tình hình dịch bệnh gia đình anh phòng chống Covid-19 như thế nào?

Thông tin về dịch bệnh Corona Virus và lệnh cấm đi lại phong toả tiểu bang California cùng với những tù nhân sẽ được thả đã làm nhiều người lo ngại bất an. Ngoài mua nước, lương thực, những đồ thiết yếu trữ trong gia đình, rất nhiều người dân ở Mỹ còn đi mua súng để phòng ngừa trộm cắp, cướp có thể xảy ra trong thời gian tới.

Ngoài lương thực, thực phẩm, tôi mua 1 bình xịt, chích điện, súng để phòng thân. Tôi không muốn sử dụng vì đụng đến 2 bên đều mệt mỏi. Đã có 2 vụ cướp bóc xảy ra do người da màu gây ra ở quận bên cạnh tôi sinh sống.


Hình ảnh một quán ăn trong thời dịch Covid-19 tại Mỹ.

Việt Nam có quyền thu phí nhất là với những người Việt về nước

- Mọi người hồi hương về Việt Nam tránh dịch, anh có ý định đó không?

Hầu hết những người hồi hương là: du học sinh, đi lao đông, diện vợ chồng không có giấy tờ, những người quá hạn không làm được giấy tờ, những người không có việc làm... họ lựa chọn hồi hương. Đó là lựa chọn của họ, tốt cho họ và tốt cho cả nước Mỹ, cũng như cho gia đình họ. Còn tôi thì tôi không về vì gia đình ở đây.

- Nhìn hành xử của một số người về nước, cảm nhận của anh như thế nào?

Sống ở đâu phải theo luật đó. Nếu về lại quê nhà Việt Nam mà có thái độ vậy, Việt Nam có quyền từ chối những người như vậy, hoặc cách ly đặc biệt. Mỹ, Việt Nam, cả thế giới đều phải gồng mình lên để chống chọi dịch bệnh. Dù chọn bất cứ ở đâu, mình cũng phải là người hợp tác và có ích cho xã hội.

- Theo anh những người này có nên trả phí để chung tay với nhà nước chống dịch không ạ?

Theo tôi không phải là nên trả phí, mà là Việt Nam có quyền thu phí nhất là với những người không thường xuyên ở trong nước. Bởi tiền ở đâu cũng là thuế của người dân đóng mà có. 

- Xin cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này!

Phạm Lý
Theo Đời sống Plus/GĐVN