Thứ sáu, 08/12/2023 | 12:58
RSS

Thượng nghị sĩ Mỹ dương tính với Covid-19

Thứ hai, 23/03/2020, 10:04 (GMT+7)

Ông Rand Paul là thượng nghị sĩ Mỹ đầu tiên tuyên bố dương tính với Covid-19. Theo đó, tổng thống Trump đã công bố tình trạng thảm hoạ với New York và Washington.

Thượng nghị sĩ Mỹ dương tính với Covid-19
Thượng nghị sĩ Mỹ Rand Paul được xác nhận dương tính với covid-19 - Ảnh: Reuters.

Ngày 22/3, tài khoản mạng xã hội Twitter chính thức của ông Rand Paul: “Thượng nghị sỹ Rand Paul đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Ông ấy cảm thấy ổn và đang được cách ly. Ông ấy không có triệu chứng và được xét nghiệm để đề phòng sau khi đi lại nhiều nơi và tham dự nhiều sự kiện. Ông ấy không nhớ đã tiếp xúc trực tiếp với bất cứ người nào bị nhiễm bệnh." Được biết, ông Rand Paul là thượng nghị sĩ Mỹ đầu tiên mắc phải căn bệnh này.

5 giờ 30 chiều cùng ngày (theo giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump và các thành viên trong lực lượng chuyên trách phòng chống Covid-19 của Nhà Trắng đã tổ chức họp báo nhằm công bố các các thông tin cập nhật về đại dịch.

Người đứng đầu Nhà Trắng đã ban bố tình trạng thảm hoạ đối với bang Washington và New York, đồng thời khẳng định sẽ sớm làm điều tương tự với bang California. Việc tuyên bố tình trạng thảm hoạ sẽ cung cấp sự hỗ trợ liên bang đối với cả các biện pháp bảo hộ khẩn cấp và tư vấn về khủng hoảng.

Thượng nghị sĩ Mỹ dương tính với Covid-19
Mỹ trở thành quốc gia có số ca mắc Covid-19 đứng thứ 3 thế giới - Ảnh: AP.

Theo TTXVN, trong cuộc họp báo, ông Trump đã chỉ thị triển khai các trạm y tế khẩn cấp có sức chứa 4.000 giường bệnh tới các điểm nóng bùng phát dịch bệnh Covid-19 trên toàn nước Mỹ, bao gồm bang New York 1.000 giường, tại California với 2.000 giường và tại bang Washington 1.000 giường.

Ông Trump khẳng định hiện huy động mọi nguồn lực sẵn có nhằm ngăn chặn dịch Covid-19, đồng thời nhấn mạnh, điều quan trọng hiện nay là tất cả người dân Mỹ phải tuân theo hướng dẫn liên bang về giữ khoảng cách tiếp xúc.

Theo TTXVN, cũng trong 22/3, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã kêu gọi chính phủ liên bang chỉ thị các công ty sản xuất vật tư y tế theo Đạo luật Sản xuất Quốc phòng. Ông cũng hối thúc Tổng thống Trump chỉ thị sản xuất khẩu trang, áo choàng y tế và máy thông gió và với các vật tư y tế khác.

Ông Cuomo nêu rõ: "Các bang trên toàn nước Mỹ đơn giản là không thể xử lý vấn đề này. Do đó, tôi cho rằng chính phủ liên bang cần đảm nhiệm việc ký kết hợp đồng và mua sắm tất cả các vật tư y tế mà chúng ta cần."

Số liệu mới đây của CNN cho biết, tính đến nay, Mỹ trở thành quốc gia có số ca mắc Covid-19 nhiều thứ 3 thế giới với 32.356 trường hợp, trong đó có 414 ca tử vong.

Hoàng Linh (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

Một tòa án Pháp hôm thứ Sáu 10/11 đã tuyên án tù lên tới 10 năm trong phiên tòa xét xửvụ buôn người liên quan đến cái chết của 39 người Việt Nam di cư trong container đông lạnh trên đường đến Anh.