Thứ tư, 06/12/2023 | 07:28
RSS

Cháy khu chợ có đông người Việt buôn bán ở Lào

Thứ ba, 28/07/2020, 11:57 (GMT+7)

Chợ Ka Rôn thuộc huyện Sê Pôn, tỉnh Savanakhet, Lào, là khu chợ có đông người Việt buôn bán,vừa bất ngờ bị cháy thiệt hại khoảng 14 tỷ đồng.

Sự kiện:
Quảng Trị

Thông tin trên Lao Động, lãnh đạo Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) cho biết, tối 27/7, đã xảy ra vụ hỏa hoạn tại chợ Ka Rôn (Bản Densavan, huyện Sê Pôn, tỉnh Savanakhet, Lào).

Theo đó khoảng 20h tối cùng ngày, lửa bất ngờ bùng lên tại một ki ốt ở chợ Karon (đặt tại huyện Sê Pôn, cách biên giới Việt Nam khoảng 3 km). Đám cháy nhanh chóng lan rộng, bùng lên dữ dội kèm nhiều tiếng nổ lớn của pháo hoa.

Cháy khu chợ có đông người Việt buôn bán ở LàoChợ Karon có các tiểu thương chủ yếu là người Quảng Trị sang Lào buôn bán. Ảnh: VnExpress 

Nhận tin báo, Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (huyện Hướng Hoá, Quảng Trị) phối hợp cùng Cảnh sát chữa cháy Quảng Trị huy động hai phương tiện sang Lào hỗ trợ chữa cháy.

Chợ Karôn có diện tích khoảng một ha, các quầy hàng che chắn bằng tôn, gỗ và mái thấp. Hàng hóa chủ yếu là mỹ phẩm, gạo, pháo hoa, vải và áo quần... Lúc xảy ra vụ cháy, phần lớn tiểu thương đã đóng cửa trở về Việt Nam nên công tác ứng cứu, dập lửa gặp khó khăn.

Đến 3h sáng 28/7, đám cháy mới được khống chế, tuy nhiên 58 ki ốt đã bị thiêu rụi, trong đó có 43 ki ốt của tiểu thương huyện Hướng Hóa sang Lào buôn bán, thiệt hại khoảng 14 tỷ đồng. Nguyên nhân vụ cháy đang được làm rõ.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

Một tòa án Pháp hôm thứ Sáu 10/11 đã tuyên án tù lên tới 10 năm trong phiên tòa xét xửvụ buôn người liên quan đến cái chết của 39 người Việt Nam di cư trong container đông lạnh trên đường đến Anh.