Chủ nhật, 26/09/2021 | 23:22
RSS

Chấn động hình ảnh "xác người ngoài hành tinh" trên sao Hỏa

Thứ hai, 27/03/2017, 09:49 (GMT+7)

Hình ảnh này do NASA cung cấp, được tàu thăm dò sao Hỏa Curiosity ghi lại khiến người xem không khỏi giật mình.

Theo trang disclose.tv, tài khoản của một nhà nghiên cứu tên là Streetcap1 đã đăng lên YouTube một đoạn video ghi lại hình ảnh bề mặt sao Hỏa, trong đó có một vật thể trông giống như người.

Hình ảnh này do NASA cung cấp, được tàu thăm dò sao Hỏa Curiosity ghi lại. Khi phóng to hình ảnh, một hình dạng giống như người hiện ra rõ nét. “Người” này dường như có tư thế nằm sấp, đầu to, chân dài

Cộng đồng quan tâm tới người ngoài hành tinh đang tranh cãi về bức ảnh, cho rằng “người” này có thể còn sống hoặc đã chết, hoặc có thể chỉ là một hòn đá có hình dạng bất thường. Những người hoài nghi nghiêng về giả thiết hình dạng tự nhiên của một hòn đá.

Hình ảnh được cho là "xác người ngoài hành tinh" trên sao Hỏa. Ảnh: Youtube

Nhà nghiên cứu tìm ra hình ảnh bất thường trên đã liên lạc với tờ Express của Anh và tuyên bố rằng các cơ quan tình báo đang theo dõi ông với lý do là ông đang “tới quá gần sự thật”.

Ông cho rằng một số đặc vụ tình báo đã đóng giả làm người bình luận phản đối giải thiết “xác chết người ngoài hành tinh” mà ông đăng trên mạng.

Trước đó, NASA đã phát hiện cả gió, lốc xoáy trên sao Hỏa. Dựa theo hình ảnh mới nhất mà tàu thăm dò và robot Curiosity gửi về Trái Đất, các nhà khoa học NASA nhận thấy trên bề mặt sao Hỏa có những cơn bão bụi và gió lớn tại dải sườn núi Sharp, thuộc khu vực miệng núi lửa Gale Crater.

Robot tự hành Curiosity của NASA. Ảnh: Wikipedia

Ashwin Vasavada, nhà khoa học thuộc Dự án robot tự hành Curiosity của NASA, cho biết: "Sau phát hiện bất ngờ này, robot của NASA sẽ tiếp tục có những chuỗi ngày bận rộn nghiên cứu hướng đi và thời gian di chuyển của các luồng gió dọc sườn núi Sharp.

Chúng tôi muốn tìm hiểu sức ảnh hưởng của gió trên sao Hỏa đến các cồn cát, để từ đó, chúng tôi có cơ sở phân tích các cồn cát cổ đại và hiện đại tại hành tinh này."

Phát hiện này cho thấy, rất có thể gió đã hình thành và xuất hiện trên sao Hỏa cách đây hàng tỷ năm và ngày nay gió vẫn thổi trên bề mặt hành tinh đỏ để định hình bề mặt đất đá của nó. Sao Hỏa là một hành tinh "sống động", không phải là hành tinh "chết" mà nhiều người vẫn nghĩ.

Khám phá sao Hỏa. Nguồn: KÊNH TRI THỨC

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus