Thứ bảy, 18/09/2021 | 13:37
RSS

Nhật Bản huy động 100 người điều tra, hé lộ bí ẩn trên thi thể bé gái 10 tuổi người Việt

Thứ hai, 27/03/2017, 07:13 (GMT+7)

Cảnh sát Nhật Bản đã phát hiện thấy dấu vết bí ẩn trên thi thể của nạn nhân nên đang huy động lực lượng lớn điều tra viên, khoảng hơn 100 người.

Theo thông tin từ cảnh sát Nhật Bản chiều 26/3, thi thể bé gái 10 tuổi được tìm thấy tại một con mương ở thành phố Abino, tỉnh Chiba, Nhật Bản đã được xác định là bé gái mang quốc tịch Việt Nam  L.T.N.L, 10 tuổi.

Gia đình cho biết bé L. đã mất tích từ ngày 24/3. Tới khoảng 6h45' sáng ngày 26/3, trong khi đang đi câu cá, 1 người đàn ông đã phát hiện thi thể em trong tình trạng không mặc quần áo, không có đồ dùng hay bất cứ giấy tờ liên lạc nào.

Bé gái người Việt bị sát  hại ở Nhật 1

 N.L đang là học sinh lớp 4 tại một trường tiểu học ở Matsudo, Chiba. Ảnh: Internet

Theo NHK, điều tra từ phía cảnh sát Nhật Bản cho thấy bé L. có thể đã bị sát hại. Họ đã phát hiện thấy dấu vết bị thắt cổ trên thi thể của nạn nhân nên đang huy động lực lượng lớn điều tra viên, khoảng hơn 100 người.

Trả lời Zing.vn, anh Trần Hữu Thọ, Bí thư thứ nhất của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, xác nhận việc xác cháu Lê Thị Nhật L. đã được tìm thấy vào 6h45 sáng 26/3 cạnh bãi cỏ ở con sông tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba, Nhật Bản.

Bé gái người Việt bị sát  hại ở Nhật 2

Cảnh sát làm việc tại hiện trường nơi phát hiện thi thể bé gái bị sát hại . Ảnh: NHK

Theo anh Thọ vị trí tìm được thi thể cách nhà cháu bé khoảng 10 km. Khi tìm thấy thì em bé không có quần áo và không có bất cứ vật dụng nào. Bố cháu bé đã làm việc với cảnh sát để xác nhận nhân thân bé gái. 

Hiện phía Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản vẫn đang liên lạc với cảnh sát của thành phố Akibo để chờ có thêm xác nhận chính thức về các thông tin liên quan. Đại sứ quán cũng đã liên hệ với mẹ của cháu bé ở tại Hải Phòng.

Bé gái người Việt bị sát  hại ở Nhật 3

Vị trí tìm được thi thể cách nhà cháu bé khoảng 10 km. Ảnh: NHK

Trước đó, 8h sáng 24/3, như thường lệ, vì nhà gần trường nên em tự đi bộ đến lớp. Đến gần 9h sáng, cô giáo liên lạc với gia đình báo tin em không đến lớp. Gia đình đã nhanh chóng báo cảnh sát.

Theo người nhà nạn nhân, camera an ninh đã ghi lại được hình ảnh có 1 chiếc xe theo dõi em bé cả tháng nay, nghi là chiếc xe đã bắt cóc em ngày 24/3 nhưng biển số bị che mất.

Cảnh sát địa phương đang điều tra thêm và sẽ sớm cung cấp thêm chi tiết về vụ việc.

Truyền thông Nhật Bản đưa tin về vụ việc. Nguồn: ANNnewsCH

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus