Thứ năm, 01/12/2022 | 05:57
RSS

Cấp cứu hành khách, máy bay phải quay đầu

Chủ nhật, 09/10/2022, 07:13 (GMT+7)

Chuyến bay VN210 khởi hành từ TP. Hồ Chí Minh đi Hà Nội đã phải quay đầu sau gần 1 giờ bay để cấp cứu hành khách.

Cấp cứu hành khách, máy bay phải quay đầu

Máy bay của Vietnam Airlines phải quay đầu để cấp cứu hành khách.

Cụ thể, khi chuyến bay cất cánh được 30 phút, hành khách L.T.H.M (44 tuổi) có biểu hiện tăng huyết áp và khó thở. Ngay lập tức, tổ bay thực hiện nhiều biện pháp hỗ trợ cần thiết nhưng tình trạng sức khỏe của hành khách không cải thiện.

Để đảm bảo an toàn cho hành khách, phi hành đoàn đã thông báo và quyết định quay đầu chuyến bay về sân bay Tân Sơn Nhất. Ngay khi nhận được thông báo từ tổ bay, bộ phận điều hành của Vietnam Airlines đã nhanh chóng phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng tại sân bay Tân Sơn Nhất chuẩn bị phương án cấp cứu hành khách.

Chuyến bay hạ cánh tại lúc 11h5 và hành khách đã được bác sỹ hàng không kiểm tra sức khỏe, uống thuốc ổn định huyết áp. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của hành khách L.T.H.M đã ổn định và được tiếp tục theo dõi, nghỉ ngơi tại phòng y tế sân bay.

Chuyến bay VN210 sau đó cất cánh trở lại lúc 11h54 đi Hà Nội Chuyến bay này dự kiến hạ cánh tại sân bay Nội Bài lúc 14h05, chậm gần 2 giờ so với kế hoạch ban đầu.

Cũng trong sáng nay, chuyến bay VN1542 khởi hành từ Huế đi Hà Nội trong quá trình chuẩn bị cất cánh đã phải quay trở lại nhà ga để kiểm tra sức khỏe hành khách H.T.N sau khi xuất hiện nhiều biểu hiện bất thường. Hành khách được kiểm tra sức khỏe trong nhà ga và về nhà cùng người thân khi tình trạng sức khỏe đã ổn định. Sau khi kiểm tra, chuyến bay khởi hành lúc 9h24, trễ 20 phút so với kế hoạch.

Thế Đại
Theo Giáo dục & Thời đại