Thứ tư, 07/12/2022 | 13:22
RSS

Cảnh sát Indonesia quỳ gối xin lỗi nạn nhân vụ bạo loạn ở sân vận động

Thứ năm, 13/10/2022, 14:42 (GMT+7)

Hàng trăm cảnh sát Indonesia đã quỳ rạp, đầu cúi sát đất để xin lỗi các nạn nhân của vụ bạo loạn, giẫm đạp tại sân Kanjuruhan hôm 1/10.

Cảnh sát Indonesia quỳ gối xin lỗi nạn nhân vụ bạo loạn ở sân vận động

Cảnh sát thành phố Malang xin lỗi các nạn nhân. Ảnh: Báo Tiền Phong.

Tài khoản Twitter chính thức của cảnh sát thành phố Malang ngày 11/10 đã đăng tải một bức ảnh cho thấy hàng loạt cảnh sát đang quỳ gối và cúi đầu trên nền đất, trang Mothership đưa tin.

Bức ảnh được đăng kèm chú thích: "Chúng tôi cầu xin sự tha thứ cho thảm kịch xảy ra vào ngày 1/10. Chúng tôi xin lỗi các nạn nhân và gia đình của họ, cũng như Aremania Aremanita (tên nhóm người hâm mộ câu lạc bộ Arema). Xin hãy chấp nhận lời cầu nguyện của chúng tôi".

Cuộc ẩu đả giữa những người ủng hộ hai đội bóng đối thủ đã nổ ra vào tối muộn 1/10 bên trong sân vận động Kanjuruhan sau khi trận đấu thuộc Giải Ngoại hạng Indonesia kết thúc và Persebaya Surabaya đánh bại Arema Malang với tỷ số 3-2, theo Reuters và AFP.

Cảnh sát dùng hơi cay bắn vào hàng ngàn người trên sân Kanjuruhan gây nên hỗn loạn và giẫm đạp. Trong cơn hoảng loạn, hàng ngàn người điên cuồng xô đẩy nhau tìm cách thoát thân và kết quả là 132 người thiệt mạng, trong đó có rất nhiều trẻ em.

Tuy chưa có kết quả điều tra chính thức nhưng phía cảnh sát được cho là bên phải chịu trách nhiệm cao nhất ở sự việc này. Tính đến ngày 9/10, 6 người bao gồm cảnh sát và thành viên ban tổ chức đang đối mặt các cuộc điều tra hình sự.

Cơ quan an ninh Indonesia cho biết ban tổ chức đã bán ra 42.000 vé cho trận đấu. Trong khi đó, sức chứa tối đa của sân vận động chỉ là 38.000 chỗ ngồi.

Hồng Nhung
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại