Thứ bảy, 08/10/2022 | 01:58
RSS

Cận cảnh iPhone X giá 68 triệu xuất hiện sớm nhất tại Việt Nam

Thứ sáu, 03/11/2017, 12:10 (GMT+7)

Sáng 3/11, chiếc iPhone X đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Phiên bản iPhone X 256GB có giá 68 triệu đồng do một cửa hàng tại TP. HCM sở hữu.

Cận cảnh iPhone X giá 68 triệu xuất hiện sớm nhất tại Việt Nam
Cận cảnh iPhone X giá 68 triệu xuất hiện sớm nhất tại Việt Nam Ảnh Dân trí

Mẫu iPhone X xuất hiện về Việt Nam xuất hiện tại cửa hàng Minh Tuấn Mobile (TP. HCM). Đây là nơi đã từng đưa mẫu iPhone 7 đầu tiên về Việt Nam trong năm 2016, theo báo Dân trí.

Ông Tuấn, đại diện chuỗi bán lẻ này cho biết, những mẫu iPhone X này có xuất xứ từ Mỹ và để về đến Việt Nam, tổng chi phí ông bỏ ra cho mỗi chiếc iPhone X 64 GB đầu tiên ở Việt Nam lên đến 58 triệu đồng và hơn 68 triệu đồng cho phiên bản 256 GB.

Cận cảnh iPhone X giá 68 triệu xuất hiện sớm nhất tại Việt NamHai chiếc iPhone X màu đen và trắng. Nguồn: Nguyễn Vũ Đạt/Nhịp cầu đầu tư

Chia sẻ thêm với Dân trí, ông Tuấn cho rằng, giá để sở hữu những sản phẩm này là hoàn toàn xứng đáng bởi cơn sốt iPhone X không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn cầu. “Để đưa được sản phẩm về sớm nhất ở Việt Nam, phải trải qua rất nhiều quá trình, tìm mua, xếp hàng, chi phí đi lại, ăn ở… Và rất nhiều sự cố không ngờ đến. Tuy nhiên, rất may, máy đã về đến Việt Nam sớm nhất có thể và chi phí bỏ ra hoàn toàn xứng đáng”. Ông Tuấn nói.

Với thực tế các cửa hàng kinh doanh sản phẩm xách tay trong nước sôi sục như hiện nay, thị trường đang cho thấy sức hút của iPhone X rất lớn, nhanh chóng làm lu mờ bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus ra mắt cùng thời điểm.

Vào thời điểm cách đây vài ngày, thị trường hàng xách tay tại Việt Nam râm ran với giá dự kiến hơn 90 triệu cho iPhone X bản 256GB. Cái giá cao ngất ngưỡng này được lý giải là do sự khan hiếm nguồn hàng mà Apple bán ra trong đợt đầu tiên, và việc phải giành giật để có được những sản phẩm đầu tiên sẽ rất khó khăn, theo Nhịp cầu đầu tư.

Cận cảnh iPhone X giá 68 triệu xuất hiện sớm nhất tại Việt Nam
Phụ kiện bên trong hộp iPhone X. Nguồn: Nguyễn Vũ Đạt/Nhịp cầu đầu tư

Tuy nhiên, khá bất ngờ là tại thời điểm này giá iPhone X trên thị trường xách tay chỉ vào khoảng 42 triệu đồng cho bản 64GB và 47 - 48 triệu đồng cho bản 256GB. So với giá bán 1.149 USD (~ 27 triệu đồng) của Apple thì giá hàng xách tay iPhone X hiện tại được nhiều người đánh giá là khá tốt.

Vẫn như mọi năm, sản phẩm Apple xách tay có mặt tại Việt Nam trong ngày mở bán luôn luôn rất nóng sốt. Tuy nhiên, với sự cạnh tranh của rất nhiều cửa hàng cũng như cá nhân buôn hàng xách tay với cùng nguồn hàng từ Apple Store Singapore, thì mức giá của iPhone đã phần nào bớt "phi lý" như những năm trước đây.

Ngô Huệ (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN