Thứ năm, 08/12/2022 | 21:15
RSS

Thử độ thông minh của Face ID trên điện thoại iPhone X, cặp song sinh bất ngờ với cái kết

Thứ tư, 01/11/2017, 10:13 (GMT+7)

Một cặp anh em song sinh nhà Fieber đã thực hiện bài thử nhận diện khuôn mặt FaceID trên iPhone X. Cái kết đã khiến nhiều người bất ngờ.

Apple từng cho biết Face ID trên điện thoại iPhone X có tỷ lệ sai sót chỉ 1/1.000.000, tuy nhiên qua bài kiểm tra mới đây, đã có lo ngại về khả năng phát hiện khuôn mặt giữa các cặp song sinh giống nhau của công nghệ này.

Một cặp anh em song sinh nhà Fieber đã thực hiện bài thử nhận diện khuôn mặt FaceID trên iPhone X. Cặp đôi song sinh 36 tuổi này gần như không có điểm khác biệt trên khuôn mặt, ngay đến người trong nhà còn thường xuyên nhầm lẫn thế nhưng iPhone X lại làm được điều đó.

điện thoại iPhone X
Cặp song sinh thử nghiệm độ nhạy của Face ID. Ảnh: Tech Insider

Trong hai anh em Greg và Brian Fieber thì Brian là người đăng ký bảo mật với máy. Cho dù anh có đeo kính, quàng khăn hay đội mũ, iPhone X vẫn nhận ra chủ nhân của máy để mở khóa. 

Tuy nhiên, khi người anh em song sinh là Greg vào thử, dù không đeo phụ kiện nào nhưng anh vẫn không thể thành công. Thử nghiệm này tuy chưa chắc chắn 100% về độ bảo mật của FaceID tuy nhiên nó có thể chứng minh không dễ để vượt qua biện pháp bảo mật này của Apple. 

Tuy nhiên, theo Neowin, trang công nghệ Mashable đã sử dụng hai cặp song sinh giống nhau là MJ và Marc Franklin; Carlos và Alex Cadorniga. Những người này đều nói rằng họ thường bị bạn bè và gia đình nhầm lẫn do khuôn mặt rất giống nhau. Một người đăng ký chứng nhận với Face ID trên iPhone X và sau đó đưa điện thoại bị khóa sang người bên kia.


Clip cặp song sinh thử qua mặt Face ID trên iPhone X. Nguồn: Tech Insider

Kết quả là, điện thoại đã nhầm lẫn khi nhận ra người kia và cho phép mở khóa thiết bị. Thậm chí, khi tháo các vật dụng như kính đeo thì khả năng phát hiện cũng không có sự khác biệt.

Với thử nghiệm của mình, Mashable lo ngại rằng điều này có thể trở thành một lỗ hổng nghiêm trọng trong hệ thống để ai đó có khuôn mặt giống chủ nhân iPhone X đều có thể truy cập vào các dữ liệu bên trong mà không được phép.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

Tại Minh Tuấn Mobile - chuỗi hệ thống Đại lý ủy quyền chính thức của Apple ở thị trường Việt Nam MacBook Pro M2 chính hãng VN đang sở hữu mức giá từ 29,990,000 VNĐ hoặc có thể chỉ cần trả trước chỉ từ 9,000,000 VNĐ nhận máy ngay.