Thứ năm, 08/12/2022 | 20:24
RSS

Điện thoại Galaxy Note 9 sẽ được trang bị tính năng vốn đã lỡ hẹn trên iPhone X

Thứ hai, 09/10/2017, 06:54 (GMT+7)

Điện thoại Galaxy Note 9 sẽ được trang bị tính năng đáng nhẽ sẽ có trên iPhone X là cảm biến vân tay chìm.

Theo Business Insider, chiếc điện thoại Galaxy Note 9 kế tiếp của Samsung sẽ được trang bị tính năng cảm biến vân tay tích hợp ngay dưới lớp kính, theo dự đoán của nhà phân tích Ming-Chi Kuo từ hồi đầu năm.

Điều này đồng nghĩa với việc người dùng Galaxy Note 9 có thể đặt ngón tay lên màn hình để mở khóa, thay vì đặt nó ở sau lưng máy như trên Galaxy Note 8 hay Galaxy S8/S8+. 

Điện thoại Galaxy Note 9 được dự đoán có cảm biến vân tay dưới lớp kính. Ảnh: Weibo
Điện thoại Galaxy Note 9 được dự đoán có cảm biến vân tay dưới lớp kính. Ảnh: Weibo

Theo Wall Street Journal, đây là tính năng mà Apple nỗ lực đưa lên sản phẩm của họ, nhưng đã không kịp có mặt trên iPhone X. Bù lại, model này có mở khóa bằng FaceID, nhận diện gương mặt bằng cảm biến 3D. 

Hiện có ba công ty đang cố gắng cung cấp cho Samsung loại cảm biến vân tay có thể đặt dưới lớp kính. Trong đó không có Synaptics, đối tác của Apple. Ba công ty này gồm BeyondEyes, Samsung LSI (đều của Hàn Quốc) và Egis. Trong đó BeyondEyes và Samsung LSI đã gửi mẫu thử cho Samsung, chỉ chờ một cái gật đầu từ hãng điện thoại lớn nhất thế giới  

Điện thoại Galaxy Note 9
Điện thoại gập Galaxy X theo tin đồn. Ảnh: Phonearea

Trong một loạt tin tức mới về Samsung, có tin đồn Samsung sẽ phát hành 100.000 điện thoại gập Galaxy X. Samsung Galaxy X, số hiệu mẫu  SM-G888N0 hiện đã được tổ chức Bluetooth SIG và Cơ quan vô tuyến quốc gia của Hàn Quốc cấp giấy chứng nhận. Giới quan sát kỳ vọng mẫu điện thoại gập này của Samsung sẽ hiện diện ngay trước triển lãm công nghệ thường niên lớn nhất thế giới CES ở Las Vegas, Mỹ vào năm tới. Theo kế hoạch, sự kiện CES 2018 sẽ diễn ra từ ngày 9 - 12/1.

Khả năng Galaxy X ra mắt ở triển lãm CES tương đối cao vì nhiều lí do. Trước hết, Hội nghị Di động Thế giới (MWC) ở Barcelona, Tây Ban Nha thường là thời điểm đại gia công nghệ Hàn Quốc chọn giới thiệu mẫu điện thoại flagship mới nhất của hãng. Vào năm 2018, sự kiện MWC sẽ được tổ chức từ ngày 26/2 - 1/3. Giới quan sát dự đoán Samsung sẽ trình làng Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus vào ngày 25/2.

Căn cứ vào thời điểm diễn ra các sự kiện công nghệ nói trên cũng như tính đến việc Samsung không muốn Galaxy X làm sao nhãng sự chú ý của truyền thông đối với bộ đôi điện thoại flagship Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus, sẽ không ngạc nhiên nếu Galaxy X chính thức được trình làng vào tuần đầu tiên của năm mới 2018.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

Tại Minh Tuấn Mobile - chuỗi hệ thống Đại lý ủy quyền chính thức của Apple ở thị trường Việt Nam MacBook Pro M2 chính hãng VN đang sở hữu mức giá từ 29,990,000 VNĐ hoặc có thể chỉ cần trả trước chỉ từ 9,000,000 VNĐ nhận máy ngay.