Thứ sáu, 27/01/2023 | 12:34
RSS

Tại sao khả năng sản xuất điện thoại iPhone X của Apple chỉ ở mức nhỏ giọt?

Thứ tư, 25/10/2017, 06:57 (GMT+7)

Các đơn đặt hàng của điện thoại iPhone X sẽ được mở vào ngày 27/10 tới nhưng theo báo cáo, chỉ có 2-3 triệu chiếc sẽ được bán ra vào ngày 3/11.

Đối tác Foxconn của Apple chỉ có thể sản xuất được khoảng 25-30 triệu điện thoại iPhone X cho Apple trong quý IV năm nay. Trước đó, nhà phân tích Ming-chi Kuo của công ty nghiên cứu thị trường này đã đưa ra mức dự báo lần lượt là 40 triệu chiếc, sau đó giảm còn 30-35 triệu chiếc.

điện thoại iPhone X
Điện thoại iPhone X hiện vẫn chưa xuất hiện trên thị trường. Ảnh: Internet

Theo Kuo, dự báo này căn cứ vào tình trạng sản xuất ngày một khó khăn của iPhone X, chủ yếu là nguồn cung cảm biến nhận dạng khuôn mặt 3D thấp hơn nhiều so với dự tính trước đó.

Tuy nhiên, đến đầu năm sau, nguồn cung cảm biến này sẽ dồi dào hơn, cho phép Foxconn tăng lượng sản xuất iPhone X. Theo Digitimes, lô hàng iPhone X dự kiến sẽ tăng 50% trong quý I/2018 nhờ hai đối tác LG Innotek và Sharp.

Theo các phương tiện truyền thông Đài Loan, Sharp nhận được sự trợ giúp kỹ thuật từ GIS, một công ty nổi tiếng cung cấp các giải pháp hiển thị cảm ứng tích hợp. Điều đó sẽ cho phép Sharp cải thiện năng lực sản xuất module camera 3D hơn cả LG Innotek.

điện thoại iPhone X
Điện thoại iPhone X trong ngày ra mắt. Ảnh: The Verge

Mặc dù các đơn đặt hàng của iPhone X sẽ được mở vào ngày 27/10 tới, nhưng theo báo cáo, chỉ có 2-3 triệu chiếc sẽ được bán ra vào ngày 3/11, giảm so với mức 10 triệu chiếc iPhone như thường lệ hàng năm.

Cũng do lượng cung nhỏ giọt mà một số đại lý nhỏ lẻ ở Việt Nam đã đưa ra mức giá từ 40-50 triệu đồng cho một chiếc iPhone X xách tay, gần gấp đôi so với mức giá gốc của iPhone X bán tại thị trường Mỹ

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

Tại Minh Tuấn Mobile - chuỗi hệ thống Đại lý ủy quyền chính thức của Apple ở thị trường Việt Nam MacBook Pro M2 chính hãng VN đang sở hữu mức giá từ 29,990,000 VNĐ hoặc có thể chỉ cần trả trước chỉ từ 9,000,000 VNĐ nhận máy ngay.