Thứ ba, 27/02/2024 | 07:56
RSS

Ca sĩ Hà Linh tham dự Festival âm nhạc châu Á tại Trung Quốc

Thứ ba, 21/05/2019, 12:04 (GMT+7)

Phạm Hà Linh sẽ tham dự Festival âm nhạc châu Á tại Trung Quốc (China-ASEAN Music Festival 2019) từ ngày 28/5 đến 3/6/2019 tại Nam Ninh.

Hà Linh tham dự Festival âm nhạc châu Á tại Trung Quốc
Hà Linh tham dự Festival âm nhạc châu Á tại Trung Quốc

Đây là chương trình có “tuổi đời” 8 năm, là 1 trong 3 chương trình festival âm nhạc quy mô lớn nhất mà Trung Quốc từng đứng ra tổ chức trong thập kỉ vừa qua với sự tham gia của những nghệ sĩ hàng đầu từ hơn 30 quốc gia trên toàn thế giới Năm nay, Festival âm nhạc châu Á tại Trung Quốc sẽ có hơn 300 nghệ sĩ tham dự từ 23 dàn nhạc giao hưởng trong số 24 quốc gia trên toàn thế giới. đây là một chương trình nghệ thuật uy tín mà TQ tổ chức từ năm 2012, được đầu tư kỹ lưỡng về mặt nghệ thuật và tổ chức với kinh phí khủng lên đến vài chục triệu USD cho một mùa.

Được biết, Hà Linh là ca sĩ nữ duy nhất của Việt Nam tham dự lần này với vai trò vocalist của dàn nhạc giao hưởng Việt Nam trong tác phẩm hoà tấu Âm& Dương, cô sẽ biểu diễn vào ngày 31.5.2019 cùng với chồng mình, người viết và hoà âm dàn nhạc cho tác phẩm trên, nhạc sĩ - saxophonist - nhà sản xuất Nguyễn Bảo Long.

Hà Linh sau hơn 1 năm im hơi lặng tiếng với âm nhạc, cô dành thời gian để chăm sóc gia đình nhỏ của mình. Thời gian tới, sau khi tham dự Festival âm nhạc châu Á tại Trung Quốc trở về, Hà Linh sẽ tiếp tục trình diễn nhiều dự án với các sản phẩm nhạc Jazz cùng với chồng mình.

Khi hỏi về sự thay đổi bước đường âm nhạc, Hà Linh cho biết: “Tôi đã có con và muốn con tôi được tự hào về mẹ. Vì vậy, thay đổi về cả âm nhạc và hình ảnh giao diện hướng đến âm nhạc chất lượng cao nhất là điều cần thiết. Chồng tôi là người nghiên cứu và làm nhạc jazz chuyên sâu nhiều chục năm nay, nên chẳng tội gì tìm cảm hứng và loại hình âm nhạc ở đâu xa mà không núp bóng tùng quân cả."

Khang Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN