Chủ nhật, 09/08/2020 | 08:47
RSS

Bức ảnh giấc ngủ ngoài trời của những người chống dịch Covid-19 lay động triệu trái tim

Thứ bảy, 21/03/2020, 13:22 (GMT+7)

Hình ảnh ghi lại giấc ngủ "màn trời chiếu đất" của đội chống dịch Covid-19 đang khiến bao người xúc động.

 

Giấc ngủ 'màn trời chiếu đất' của đội chống dịch Covid-19 khiến bao người xúc động3

Hình ảnh các tình nguyện viên và đội ngũ hậu cần trong giấc ngủ chập chờn

Mới đây, hình ảnh của những người làm công tác phòng chống dịch covid-19 được cư dân chia sẻ và gây xúc động mạnh. Những khoảng khắc ấy, có sức lay động chạm tới triệu triệu trái tim người dân Việt.

Trước hết, đó hình ảnh các tình nguyện viên, đội ngũ hậu cần đang tranh thủ chợp mắt sau những giờ trực vất vả để phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 tại khu cách ly trong ký túc xá Trường đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh.

Quan sát bức ảnh được chụp từ trên cao xuống, chúng ta có thể thấy các tình nguyện viên đều mặc quần áo bảo hộ kín mít, họ ngả lưng chốc lát với giấc ngủ chập chờn trên manh chiếu cói được trải dưới chân một tòa nhà. Chỉ một người trong số họ đắp một tấm chăn mỏng, còn lại hoặc là lấy tay làm gối hoặc lấy chiếu làm chăn để chợp mắt.

Những hình ảnh đó, chẳng cầu kỳ hoa mĩ, chẳng cần chỉnh sửa hay tô vẽ gì thêm, chỉ thế thôi cũng đủ để chúng ta cảm nhận được tấm lòng đẹp của những con người ấy. Trong khi biết bao người đang sợ ngày sợ đêm, lo tìm chỗ an toàn để tránh dịch mà họ - những tình nguyện viên nhiệt huyết lại chẳng màng đến vất vả, họ tạm gác lại nỗi sợ hãi, gia đình, bạn bè, những cuộc chơi, của bản thân để cống hiến, chung tay cùng đất nước góp phần sức lực nhỏ bé của mình vào công cuộc chống đại dịch Covid-19.

Theo thông tin đăng tải trên báo Gia đình và xã hội bức ảnh trên được chụp bởi tài khoản Nguyen Nga Vu Chau trong khu cách ly ký túc xá Trường đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

Tài khoản này đăng tải hình ảnh kèm theo những chia sẻ vô cùng xúc động: "Tôi không nằm quen và vẫn còn lệch múi giờ, cảm giác là "giường cứng quá" nhưng sáng ra nhìn từ trên cao, thấy cảnh các bạn ấy đã trải chiếu, nằm đất, ngoài trời, không có chăn, đắp bằng chiếu. Mắt tôi cay xè, thương các con quá! Chỉ có thể nói rằng, bằng chính sự trải nghiệm thực tế thì các bạn trẻ đã làm việc hết sức, hết lòng với thái độ cực nhã nhặn ở tất cả các khâu".

Giấc ngủ 'màn trời chiếu đất' của đội chống dịch Covid-19 khiến bao người xúc động2

Nhân viên y tế với bữa cơm vội mùa dịch Covid-19

Trước đó, hình ảnh người đàn ông mặc nguyên bộ quần áo bảo hộ lặng lẽ ăn cơm trên manh chiếu nhỏ trải tạm sát bên tường trong khu sân bay cũng nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng với lời chú thích đi kèm bức ảnh khiến người ta không khỏi xót xa, cảm phục: "Bữa cơm vội ngay lúc này, ở nơi đây. Anh ấy là người điều chuyển xe chở người đi cách ly từ sân bay về các địa phương. Đôi khi, những người anh hùng chỉ là người thầm lặng mà cống hiến".

Được biết, nhân vật chính trong bức ảnh là anh Bùi Vĩnh Nam - Trung tá công tác tại Cục Hậu cần, Bộ Tư lệnh Thủ đô. Người chụp bức ảnh này là cấp trên của anh Vĩnh Nam. 

Sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, cả hai khoảnh khắc của những người làm công tác chống dịch Covid-19 trên đã khiến nhiều người xúc động. 

Một​ cư dân mạng bày tỏ thái độ cảm phục của mình: “Nhìn bức ảnh trên chúng ta càng thấy phải có ý thức trách nhiệm với cộng đồng, mọi người vì mình, mình cũng phải vì mọi người. Lúc này ai ở đâu hãy ngồi yên đó nếu như không có việc gì khẩn thiết phải ra nơi đông người để giảm bớt sự vất vả, cực khổ của đội ngũ phòng chống dịch Covid-19, đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên...Thương quá Việt Nam ơi !”.

Bên cạnh đó, rất nhiều nghệ sĩ Việt thể hiện sự cảm kích của mình trên trang cá nhân. NSND Hồng Vân chia sẻ lại bức ảnh với lời nhắn nhủ: "Xin tri ân các bạn, các con, các cháu, nhìn tấm hình mà nước mắt cứ trào ra. Những ai còn nghĩ đến mình nhiều quá, xin hãy dừng lại đi, chỉ có quê hương và gia đình”.

MC Nguyên Khang xúc động viết: "Một hình ảnh chạm đến trái tim của bất kỳ người xem nào. Những hình ảnh nói lên sự hy sinh thầm lặng của các chiến sĩ và những tình nguyện viên đang cùng cả nước chống dịch. Tuổi trẻ là tương lai của đất nước, và sự hy sinh của các bạn trẻ thật khiến bất cứ ai cũng ngưỡng mộ”. Còn ca sĩ Trúc Nhân thì nhắn nhủ: "Việt Nam ơi, mệt không? Đất nước này nợ các anh quá nhiều lời cảm ơn”.

Chắn chắn, vẫn còn rất nhiều những mảnh ghép khác của những người đang ngày đêm trên chiến tuyến chống đại dịch Covid-19 mà chúng ta chưa có cơ hội biết đến. Mong rằng họ sẽ luôn vững tin và cùng đất nước đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN