Chủ nhật, 05/04/2020 | 11:38
RSS

Vĩnh Phúc lại cho học sinh nghỉ để chống dịch Covid-19

15-03-2020 17:32:24

Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc vừa có thông báo cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn nghỉ học.

Trưa nay (15/3), Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc đã chính thức thông báo cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 16/3 đến khi có thông báo mới. Học sinh THPT và sinh viên các trường đại học, trường nghề trên địa bàn tiếp tục đi học theo thông báo từ ngày 2/3.

Với quyết định trên, Vĩnh Phúc là tỉnh cuối cùng quyết định cho học sinh từ mầm non đến THCS nghỉ học. Thay đổi này đáp ứng được mong đợi của đa số người dân và dư luận xã hội.

Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc cũng yêu cầu các nhà trường chỉ đạo các giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn có nhiệm vụ kết nối, thiết lập nhóm trao đổi trên mạng internet với phụ huynh, học sinh để định hướng cho các em ôn tập kiến thức và tự rèn luyện tại nhà. Đồng thời, nghiên cứu lập kế hoạch triển khai  dạy học trực tuyến trong khi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp và kéo dài.

Sau 1 tuần đến trường, Vĩnh Phúc cho học sinh nghỉ để chống dịch Covid

Vĩnh Phúc tổ chức chào cờ tại lớp trong thời gian học sinh đi học. Ảnh: Tiền Phong

Trước đó, ngày 2/3, sau hơn 1 tháng nghỉ tránh dịch Covid-19, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định cho học sinh khối THPT và sinh viên trên địa bàn đi học trở lại.

Đến ngày 9/3, sau một thời gian dài nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid-19UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho các bậc: Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên toàn tỉnh Vĩnh Phúc đi học trở lại.

Như vậy, đến thời điểm này, 63 tỉnh, TP đồng loạt cho học sinh nghỉ học để chống dịch Covid-19. Nhiều tỉnh thành đã quyết định cho học sinh các cấp từ Mầm non đến THCS hoặc Mầm non đến THPT tiếp tục nghỉ học đến ngày 22/3. Nhiều địa phương tiếp tục cho học sinh kéo dài lịch nghỉ đến hết tháng 3. Đồng Nai và TP. HCM là 2 địa phương cho học sinh nghỉ học đến 4-5/4.

 

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN