Chủ nhật, 23/01/2022 | 04:36
RSS

Bỏ trốn cùng tình nhân, bé gái 13 tuổi bị cha sát hại

Thứ năm, 28/05/2020, 11:30 (GMT+7)

Truyền thông Iran đưa tin một bé gái 13 tuổi bị cha chặt đầu khi đang ngủ vì bỏ trốn cùng tình nhân 34 tuổi.

Vì bỏ trốn cùng tình nhân, bé gái 13 tuổi bị cha giết
Nạn nhân Romina Ashrafi, 13 tuổi. Ảnh: Twitter.

Theo nguồn tin từ kênh Iran International TV, nạn nhân định chạy trốn cùng một người đàn ông mà cô bé yêu. Khi nhận được thông tin, người cha đã chặt đầu con gái khi cô bé đang ngủ. Được biết, bé Romina Ashrafi bị cha giết chết bằng một cái liềm ngay tại nhà ở Hovigh, quận Talesh như một hình thức 'trừng phạt'. 

Được biết, tình nhân 34 tuổi đã cùng bé Romina Ashrafi bỏ trốn và cha cô bé giận dữ về kế hoạch kết hôn của 2 người. Người cha đã liên hệ với cơ quan chức năng tìm kiếm cặp đôi trong 5 ngày trước khi bắt giữ và đưa bé Romina về nhà.

Tuy em bé đã nói với chính quyền rằng chính mình sẽ gặp nguy hiểm khi về nhà, nhưng theo luật chính quyền vẫn trả lại em về nhà, thật không may, em đã bị cha sát hại. Sau khi giết chết con gái, cha của Romina đã đến đồn cảnh sát đầu thú và thú nhận tội trạng trong lúc vẫn cầm hung khí dính đầy máu. Thống đốc quận Kazem Razmi nói thủ phạm đang bị tạm giam và vụ việc đang được điều tra.

Cơ quan tư pháp Iran nói rằng vụ án Romina sẽ được xét xử tại một tòa án đặc biệt. Theo luật hiện hành, cha cô phải đối mặt với án tù lên tới 10 năm.

Được biết, cái chết của bé Romina đã khiến cả Iran chấn động, taij các quốc gia Trung Đông vẫn coi trọng văn hóa truyền thống như Iran, người con gái sẽ bị đổ tội làm mất danh dự gia đình nếu bỏ trốn với một người đàn ông.

Phó Tổng thống Iran Masoumeh Ebtekar phụ trách các vấn đề gia đình bày tỏ hy vọng rằng một dự luật với các hình phạt khắc nghiệt hơn sẽ sớm được thông qua.

Vụ án mạng kinh hoàng này cũng đã khiến Tổng thống Iran Hassan Rowhani ngày 27/5, thúc giục Nội các tăng tốc phê chuẩn các luật nghiêm khắc hơn, nhằm chống lại những vụ giết người vì danh dự đó.

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN